Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”

Thứ ba - 03/10/2017 17:19
Học tập và học tập suốt đời nhằm giúp chúng ta giữ gìn những tri thức phù hợp và tiếp thu những tri thức mới trong cuộc sống. Được như vậy đòi hỏi chúng ta phải tự học, tự nghiên cứu sáng tạo trong quá trình học tập, lao động sản xuất, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, phát triển kinh tế văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống. “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
Sáng ngày 02/10/2017, Sở GDĐT Đồng Tháp tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” với Chủ đề Học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển”. Tham dự lễ khai mạc có các đại biểu: Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Ông Nguyễn Hữu Phục, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Nguyễn Hoàng Nhi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh; Ông Lăng Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc; Thư viện tỉnh Đồng Tháp; Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức thành phố Sa Đéc; Ban Giám đốc TTVHHTCĐ các xã, phường; Đại diện lãnh đạo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, GDTX trên địa bàn thành phố Sa Đéc; Ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên và học sinh Trường THPT Thành phố Sa Đéc và Trung tâm GDTX Thành phố Sa Đéc.

Hình 1
Quang cảnh lễ khai mạc
 
Trong lễ khai mạc, Thư viện Tỉnh Đồng Tháp đã giới thiệu đến các học sinh và đại biểu tham dự về các tài liệu hữu ích, đặc biệt là nội dung giới thiệu thật sâu sắc và ý nghĩa về tác phẩm “Đổi đời” - Hồi ký Trần Anh Điền - Cố Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.
 
Hình 2
Tiết mục giới thiệu tài liệu hữu ích của Thư viện Tỉnh

 

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với mục đích giúp cho mọi người hiểu hơn và thấm nhuần hơn tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh; chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời. Hoạt động này là điều kiện để các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội và nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng xã hội học tập; từ đó phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng Đồng Tháp trở thành “địa phương học tập”.

Để việc thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập thành công, đáp ứng được yêu cầu học tập của người dân, rất cần sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cho mỗi chúng ta và các thế hệ mai sau.

Tác giả bài viết: Lý Thị Xuân Hồng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay1,828
  • Tháng hiện tại40,593
  • Tổng lượt truy cập838,644

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây