Mô hình "Ngôi nhà 200 đồng" ở Trường Tiểu học Tân Hưng, thành phố Sa Đéc

Thứ hai - 19/03/2018 10:41
Nhằm lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp và phong trào "Thiếu nhi thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy", Liên đội Trường Tiểu học Tân Hưng đã thực hiện công trình măng non năm 2018 với tên gọi "Ngôi nhà 200 đồng".
Công dụng của ngôi nhà này là dùng để chứa những chai, ly nhựa hoặc các vật dụng khác có thể bán được để gây quỹ hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh  gia đình khó khăn như: ủng hộ tập sách, tặng quần áo, hỗ trợ mua Bảo hiểm Y tế cho học sinh,.v.v..

Được biết, trước đó Liên đội đã thường xuyên tuyên truyền sinh hoạt mục đích, ý nghĩa của công trình để toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong đơn vị tham gia.

sdth1
Thầy Trần Xuân Nam – giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Tân Hưng
tuyên truyền sinh hoạt mục đích, ý nghĩa của công trình

Hiểu rõ ý được ý nghĩa của công trình, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường đã tích cực hưởng ứng tham gia.

sdth2
Học sinh tham gia mang chai nhựa đến công trình

Có thể nói đây là một mô hình mới có hiệu quả trong hoạt động Đội cần được nhân rộng nhằm mục đích giáo dục ý thức tiết kiệm, giữ gìn và bảo vệ môi trường cho đội viên, học sinh trong nhà trường./.

Tác giả bài viết: Liêm Nguyễn

Nguồn tin: Phòng GDĐT TP Sa Đéc