Ngành Giáo dục tổng kết năm học 2017-2018

Thứ năm - 02/08/2018 15:27
Sáng 02/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.
de93f028f2f313ad4ae2
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu
 tham dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Tháp

Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục cả nước tập trung triển khai thực hiện 09 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 05 giải pháp cơ bản theo chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học.

Nổi bật là mạng lưới trường, lớp mầm non phát triển, trường lớp ngoài công lập tăng nhanh. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp vượt chỉ tiêu ở tất cả các độ tuổi; thực hiện tốt việc tinh giản nội dung, đổi mới phương pháp và hình thức dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, mặc dù có những hạn chế cần khắc phục, nhưng Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 được tổ chức đã giảm áp lực, tốn kém cho người dân và xã hội, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Các đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic quốc tế và khu vực, thi khoa học kỹ thuật quốc tế đạt kết quả tốt.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp cho biết, nhờ nỗ lực cao, ngành Giáo dục tỉnh nhà đã hoàn thành nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả nổi bật. Đáng chú ý là Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại địa phương diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; có nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế v.v..

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh đổi mới trong ngành Giáo dục. Trên tinh thần cầu thị, ngành Giáo dục cần nhìn thẳng thực tế, đánh giá đúng thực trạng để cùng nỗ lực hơn trong thời gian tới.

Trong đó, cần điều tiết biên chế hợp lý, tránh thừa thiếu cục bộ giữa các môn trong một trường, giữa các địa phương trong một tỉnh, thành phố; đồng thời phát động thi đua nhà giáo gương mẫu; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: Văn Khương

Nguồn tin: dongthap.gov.vn