Ngành Giáo dục và Đào tạo hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017

Thứ tư - 22/03/2017 09:23
Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chống lại biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Sydney năm 2007.

Năm 2009, Việt Nam lần đầu tiên tham gia Giờ trái đất và đến nay, Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc.

Năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục tham gia hưởng ứng Giờ trái đất với vai trò là nhà tài trợ đồng hành chính tại Việt Nam.

g
Băng rôn tuyên truyền Giờ trái đất năm 2017 tại thành phố Cao Lãnh

Thực hiện Công văn số 117/UBND-KTN ngày 16/3/2017 của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 80/SGDĐT-VP ngày 20/3/2017 chỉ đạo các đơn vị, cơ sở trường học tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người dân tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 bằng hành động thiết thực như: tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2017. Thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT, lãnh đạo các đơn vị, cơ sở trường học trong toàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của đơn vị tham gia hưởng ứng Giờ trái đất năm 2017.

Thầy Nguyễn Thành Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Mỹ Thọ huyện Cao Lãnh cho biết: "Ngoài việc tuyên truyền trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tắt các thiết bị điện không cần thiết vào Giờ trái đất, nhà trường cũng đã yêu cầu nhân viên trực tắt điện các khu vực xung yếu tại trường một tiếng đồng hồ từ 20g30 đến 21g30 ngày 25/3/2017 để hưởng ứng Giờ trái đất. Đồng thời, phân công thêm cán bộ, giáo viên tăng cường kiểm tra xung quanh khu vực trường trong giờ tắt điện nhằm đảm bảo an ninh tại đơn vị. Ngoài ra, kết hợp sinh hoạt Đoàn, Đội vào sáng 25/3, nhà trường tổ chức tuyên truyền đến toàn thể học sinh tham gia cùng gia đình hưởng ứng Giờ trái đất năm 2017".  

Chiến dịch Giờ trái đất là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc, nhằm kêu gọi người dân, cộng đồng, xã hội nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, việc tiết kiệm điện không chỉ thực hiện trong Giờ trái đất năm 2017 mà thông điệp "Tắt đèn, bật tương lai" muốn nhắn gửi đến cộng đồng cần tiết kiệm điện mọi lúc mọi nơi, sử dụng điện khi cần thiết và vào thời gian thích hợp.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Phú – Sở GDĐT Đồng Tháp

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay807
  • Tháng hiện tại40,006
  • Tổng lượt truy cập709,802

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây