"Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2017-2018"

Thứ ba - 05/06/2018 05:58
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức "Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2017-2018".
Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục phát triển thể chất cho trẻ, tạo sân chơi phù hợp cho các cháu lứa tuổi mầm non; Khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi nhằm thể hiện những tố chất thể lực đặc biệt của cá nhân; Giúp trẻ phát triển các kỹ năng tư duy, khả năng tự giải quyết vấn đề, tự tin thông qua các trò chơi. Ngày 31/5 và 04/6/2018, Sở GDĐT tổ chức "Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2017-2018".

Tham dự Lễ Khai mạc có lãnh đạo Sở GDĐT; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở GDĐT; Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp; Phòng CSGT đường bộ tỉnh Đồng Tháp, Công an tỉnh Đồng Tháp; Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp; Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Báo Đồng Tháp và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Ban Tổ chức; Hội đồng giám khảo; Hội đồng giám thị, giáo viên, cha mẹ trẻ và đặc biệt là sự tham gia của hơn 430 trẻ của tỉnh.
 
ce86f1b83612d84c8103
Tiết mục biểu diễn của các bé
 
"Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2017-2018" diễn ra trong hai ngày 31/5. Trẻ tham gia “Hội khỏe măng non” với 4 nội dung:
 1. Đồng diễn thể dục (dưới hình thức tập thể).
 2. Ném vòng (dưới hình thức tập thể).
 3. Đá bóng vào cầu môn (dưới hình thức tập thể).
 4. Bé bắt sâu (dưới hình thức tập thể).
Và ngày 04/6/2018 tổ chức “Ngày hội giao lưu của bé” với 4 nội dung:
 1. Bé nhanh trí (dưới hình thức tập thể).
 2. Bé khéo tay (dưới hình thức cá nhân).
 3. Đầu bếp tí hon (dưới hình thức tập thể).
 4. Bé vui giao thông (dưới hình thức tập thể).
Tại Lễ Khai mạc, đại biểu được nghe phát biểu chỉ đạo của Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT. Lãnh đạo Phòng GDĐT, trưởng đoàn, ban giám hiệu, giáo viên, cha mẹ trẻ rất quan tâm đến ngày hội, tạo điều kiện cho về phương tiện đi lại, ăn, nghỉ, tham gia giao lưu rất vui vẻ, an toàn và cổ vũ cho từng nội dung một cách nhiệt tình.

Kết quả:
+ Đối với “Hội khỏe măng non” Ban tổ chức đã chọn được 6 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba và 26 giải Khuyến khích và 03 tập thể có thành tích xuất sắc xuất sắc nhất để trao giải.

8c9f568ff3251d7b4434
 
+ Đối với “Ngày hội giao lưu của bé” Ban tổ chức đã chọn được 12 giải Nhất, 21 giải Nhì, 34 giải Ba và 41 giải Khuyến khích cho tất cả 4 nội dung.
 
H3

H4
 
“Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2017-2018” đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành trong việc thực hiện chuyên đề “Giáo dục phát triển thể chất” và “An toàn giao thông”, cụ thể là Sở GDĐT; Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp; Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ tỉnh Đồng Tháp, Công an tỉnh Đồng Tháp; Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp; Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Báo Đồng Tháp và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp.

"Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2017-2018" có ý nghĩa hết sức quan trọng, thiết thực góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu giao lưu, vui chơi phát huy khả năng sáng tạo, tính độc lập, tự tin... của trẻ.  Ngày hội còn có có tác dụng tuyên truyền đến cha mẹ trẻ và cộng đồng về những hiệu quả mà giáo dục mầm non mang lại cho trẻ và gia đình trẻ nói riêng cũng như cho cộng đồng xã hội nói chung./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Tuyết Hương

Nguồn tin: Phòng GDMN

  Ý kiến bạn đọc

VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang truy cập72
 • Hôm nay2,115
 • Tháng hiện tại34,145
 • Tổng lượt truy cập832,196

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây