Ngày thi THPT Quốc gia đầu tiên ở Đồng Tháp

Thứ năm - 22/06/2017 06:26
Cùng với trên 860.000 thí sinh cả nước, ngày 22/6/2017 hơn 12.500 thí sinh của tỉnh Đồng Tháp đã trải qua ngày thi đầu tiên của Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017.
Ngày thi THPT Quốc gia đầu tiên ở Đồng Tháp
Theo Quy chế thi, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Các thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Môn Ngữ văn - năm nay, Ngữ Văn là môn thi duy nhất làm bài theo hình thức tự luận - có 12.446/12.512 thí sinh dự thi (99,47% số thí sinh đăng ký), vắng 66 em. Môn Toán – môn lần đầu tiên thi theo hình thức trắc nghiệm có 12.496/12.569 thí sinh dự thi ( 99,42% tổng số thí sinh đăng ký), vắng 73 em. Trong ngày thi đầu tiên, không có trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế cũng như các sự việc bất thường xảy ra tại các điểm thi. Tình hình an ninh trật tự ở các điểm thi an toàn, việc đi lại của thí sinh và người nhà thuận lợi. Các đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" của Đoàn và Hội đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh dự thi và gia đình.
 

Ngày mai (23/6/2017) thí sinh sẽ thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) vào buổi sáng và bài thi môn Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Tác giả bài viết: Bùi Quý Khiêm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay2,213
  • Tháng hiện tại35,985
  • Tổng lượt truy cập705,781

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây