Phòng GDĐT huyện Tháp Mười tổ chức Hội giảng môn Thể dục cấp Tiểu học

Thứ ba - 03/04/2018 05:11
Sáng nay, ngày 03/4/2018, Phòng GDĐT huyện Tháp Mười tổ chức Hội giảng môn Thể dục cấp Tiểu học, tham dự hội giảng có 75 đại biểu là Hiệu trưởng (hoặc Phó Hiệu trưởng) và tất cả giáo viên dạy môn Thể dục năm học 2017-2018 của các trường Tiểu học, TH&THCS tham dự.
T1
Tiết dạy Thể dục lớp 2 của Thầy Lâm Thành Đạt – Gv Trường TH Mỹ Đông 1

Ông Hồ Phú Trường, Phó Trưởng phòng, Phòng GDĐT đến dự và phát biểu trong hội giảng, Ông rất hài lòng về nội dung, hình thức tổ chức hội giảng và tinh thần tích cực của đại biểu đã mạnh dạn góp ý, nhận xét đánh giá tiết dạy, ý kiến đề xuất và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong trường tiểu học.

T3

Trong hội giảng, nhiều đại biểu đã chia sẻ những phương pháp dạy học tích cực, hình thức tổ chức dạy học linh hoạt để giúp học sinh tiếp thu từng kỹ thuật động tác thể dục trong các tiết dạy và vận dụng thực tiễn trong đời sống hàng ngày.

T4
Giáo viên tham dự đóng góp ý kiến và chia sẽ kinh nghiệm trong buổi Hội giảng

Ông Hồ Phú Trường yêu cầu giáo viên các trường vận dụng những nội dung chia sẻ của đại biểu vào các tiết dạy thực tế trên lớp sao cho phù hợp. Dạy học môn Thể dục không chỉ để giúp cho học sinh đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng môn học mà người giáo viên còn phải giáo dục học sinh có ý thức, thói quen luyện tập thể dục thường xuyên, đúng cách, vừa sức để nâng cao thể chất và sức khỏe. Bên cách đó, nhà trường cần tổ chức thể dục giữa giờ một cách linh hoạt về nội dung lẫn hình thức để các em được vui chơi, thư giãn, tổ chức các câu lạc bộ để bồi dưỡng và phát triển năng khiếu theo từng nhóm học sinh nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lương Hoàng Giang

Nguồn tin: Phòng GDĐT Tháp Mười