Phòng GDĐT huyện Tân Hồng tổ chức Hội giảng sinh hoạt chuyên môn Cụm 5 cấp tiểu học

Thứ sáu - 16/03/2018 03:26
Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2018, tại Trung tâm văn hóa – Học tập cộng đồng xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội giảng sinh hoạt chuyên môn Cụm 5 về dạy và học phân môn Tập làm văn lớp 5; chia sẻ một số kinh nghiệm về “Nói không với văn mẫu” và “Một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng thư viện đạt chuẩn”.
Đến dự và phát biểu khai mạc Hội giảng có ông Nguyễn Quốc Hiếu, chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp tiểu học Phòng Giáo dục và Đào tạo. Tham gia buổi Hội giảng, có hơn 130 đại biểu là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng, Tổ phó Tổ Tiếng Việt, Tổ Toán 4, 5 Hội đồng chuyên môn cấp Huyện, giáo viên cốt cán dạy lớp 4, 5 tại các trường Tiểu học, Tiểu học – Trung học cơ sở và 11 sinh viên thực tập đến từ Trường Đại học Đồng Tháp.

th1
Ông Nguyễn Quốc Hiếu, chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp tiểu học phát biểu khai mạc Hội giảng

Sau khai mạc, đại biểu được dự giờ 01 tiết, phân môn Tập làm văn lớp 5, bài: "Tập viết đoạn đối thoại, tuần 26" do cô Hà Thị Kim Anh, giáo viên Trường TH Tân Hộ Cơ 1 thực hiện.

th3
Cô Hà Thị Kim Anh – GV trường TH Tân Hộ Cơ 1 đang dạy tiết hội giảng

Sau tiết dạy, đại biểu còn được nghe ông Lê Anh Thuận, Phó Hiệu trưởng trường TH Thông Bình 2 chia sẻ tham luận “Nói không với văn mẫu” và ông Nguyễn Văn Phọt, nhân viên Thư viện trường TH Tân Hộ Cơ 1 chia sẻ tham luận “Một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng thư viện đạt chuẩn”.

TH6
Ông Lê Anh Thuận, PHT trường TH Thông Bình 2 báo cáo tham luận

Qua đó, các thầy cô đã tích cực đóng góp ý kiến cho tiết dạy, chia sẻ về các báo cáo tham luận để tìm ra phương pháp dạy học hiệu quả, phù hợp với đối tượng học sinh trên địa bàn. Từ đó, giúp cho cán bộ quản lí, giáo viên nắm vững quy trình, phương pháp dạy học, chuẩn kiến thức kỹ năng, vận dụng các phương pháp phù hợp với đặc trưng môn học, có thêm kinh nghiệm trong giảng dạy phân môn Tập làm văn và công tác xây dựng thư viện đạt chuẩn nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cũng như công tác xây dựng thư viện đạt chuẩn ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quốc Hiếu

Nguồn tin: Phòng GDĐT Tân Hồng