Phong trào “Nuôi heo đất” việc làm nhỏ ý nghĩa lớn

Thứ hai - 16/10/2017 05:51
Suốt 4 năm qua tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Tháp Mười đã tích cực hưởng ứng và thực hiện mô hình “Nuôi heo đất khuyến học trong trường học”. Đây thật sự là một phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Nhằm tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bằng hình thức trực quan cụ thể dễ nhớ, dễ làm trong các bạn học sinh và quý thầy cô giáo. Đồng thời cũng góp phần xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, phong trào còn tạo nguồn quỹ cho các lớp học để giúp đỡ các đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ mua Bảo hiểm y tế. Mục tiêu giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho các em càng được đẩy mạnh.

Năm học 2016-2017, số tiền nuôi heo đất do Hội khuyến học trường THPT Tháp Mười phát động thu được hơn 15 triệu đồng. Mặc dù số tiên không nhiều nhưng ý nghĩa của việc làm và mục đích sử dụng mới thật sự đáng quý. Theo thầy Phạm Văn Mười-Chủ tịch Hội khuyến học, Phó cơ sở vật chất trường THPT Tháp Mười cho biết: “Dù chỉ phát động từ đầu năm học cho đến trước Tết âm lịch, khoản thu được không nhiều nhưng đã hỗ trợ cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua Bảo hiểm y tế, phát 30 phần quà cho học sinh vui xuân đón Tết. Theo tôi, như thế đã khá là trọn vẹn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện phong trào này trong những năm học tới”.

 Để đẩy mạnh hoạt động “Nuôi heo đất” trong năm học mới 2017-2018, ngày 25/9/2017, thầy Phạm Văn Mười đã trao tặng tận tay từng “chú heo giống” cho các tập thể lớp mang về tự quản và chăm sóc. Ngoài ra thầy còn nêu rõ mục đích, ý nghĩa cũng như cách thức thực hiện mô hình nuôi heo đất trong nhà trường. Thầy nhấn mạnh việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi học sinh.
 
TM1
Thầy Phạm Văn Mười - Chủ tịch Hội khuyến học trường THPT Tháp Mười
trao heo đất cho các Chi đoàn lớp

 
Có thể nói, với tấm lòng, tinh thần tự nguyện cùng sự nhiệt thành của tất cả giáo viên và học sinh, hi vọng từ nay đến cuối năm những chú heo của các lớp được “Ăn no, mập tròn” để giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
TM2
Các em học sinh hồ hởi cho heo ăn
 
Mong rằng phong trào “Nuôi heo đất khuyến học trong trường học” sẽ luôn được duy trì và nhân rộng trong phạm vi huyện Tháp Mười nói riêng và khối trường học trong tỉnh Đồng Tháp nói chung để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Lam Hồng

Nguồn tin: Văn phòng Sở

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,965
  • Tháng hiện tại55,089
  • Tổng lượt truy cập779,502

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây