Phụ huynh góp sức với nhà trường chăm lo cho học sinh

Thứ tư - 15/03/2017 22:24
ĐTO - Với mong muốn giúp học sinh (HS) được học tập trong môi trường giáo dục tốt, nhiều bậc phụ huynh đồng hành cùng với Ban giám hiệu, giáo viên trong các hoạt động: mua sắm trang thiết bị, hỗ trợ học bổng, tặng quà cho HS khó khăn...
bbb1
Phụ huynh học sinh tham dự buổi sinh hoạt nội quy đầu năm học
 

Nhiều phụ huynh HS quan tâm đến việc học tập của con em tại trường thông qua các hoạt động như: họp phụ huynh, đóng góp ý kiến về hoạt động dạy, học, các khoản thu, chi; quyên góp đóng quỹ, mua sắm trang thiết bị, sửa chữa phòng học... Khi Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An, phường 2, TP.Cao Lãnh thông báo mua máy chiếu để phục vụ việc học của HS, nhà trường tổ chức họp phụ huynh HS lấy ý kiến và đa số đều đồng tình đóng góp. Anh Nguyễn Văn Thắng ngụ khóm 3, phường 2, TP.Cao Lãnh nói: “Khi nhà trường cho biết sẽ đóng góp mua thiết bị phục vụ việc học tập, tôi rất ủng hộ khi có thiết bị các cháu sẽ học tốt hơn. Dù còn khó khăn về tiền bạc, nhưng việc gì tốt cho các cháu là tôi nhiệt tình tham gia...”. Không chỉ mua sắm các thiết bị dùng trong học tập, nhiều phụ huynh còn tham gia hỗ trợ nhà trường trong các hoạt động gây quỹ học bổng hỗ trợ HS... Đặc biệt là các phong trào văn nghệ, các hội thi cấp trường, cấp thành phố, phụ huynh HS đều dành thời gian cùng với giáo viên quan tâm chăm sóc, động viên các em tham gia, mang thành tích cao về cho nhà trường.

Đối với nhiều phụ huynh ở các huyện, dù bận việc đồng ruộng, kinh tế gia đình khá eo hẹp nhưng rất có trách nhiệm trong việc học tập của con em. Phụ huynh cùng với nhà trường chia sẻ trách nhiệm, hưởng ứng các chương trình giáo dục trong trường học có lợi cho HS. Tại huyện Cao Lãnh, từ năm 2010 đến nay có 5 trường tham gia chương trình đảm bảo chất lượng được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị. Các điểm trường đều trưng cầu ý kiến của phụ huynh HS, cùng phụ huynh HS tham gia vào các hoạt động: tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bàn ghế, sân chơi, hỗ trợ thêm gạo, thức ăn cho HS ăn trưa, đóng góp ngày công lao động. Nổi bật là hoạt động của các phụ huynh HS Trường Tiểu học Bình Hàng Tây 1, các phụ huynh đã hỗ trợ cây, tôn, ngày công để xây dựng bếp ăn tạm cho HS, xây dựng chỗ vui chơi ngoài trời cho các em, vận động học bổng, tặng quà, bảo hiểm y tế cho HS nghèo, cận nghèo. Phụ huynh HS các lớp còn nhiệt tình hỗ trợ trang bị máy chiếu, đóng góp gạo giúp đỡ HS nghèo ăn trưa tại trường (bình quân mỗi tháng hơn 100kg gạo)... Trường Tiểu học Mỹ Hòa 2, huyện Tháp Mười luôn nhận được sự đồng hành của phụ huynh HS về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, quà dành tặng cho HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, phụ huynh HS còn đóng góp ngày công lao động, làm sân đan để các em có nơi sinh hoạt vui chơi.

Bên cạnh đó, phụ huynh HS còn tham gia đóng góp ý kiến về phương pháp giảng dạy, công tác thu chi, vấn đề chăm sóc sức khỏe, nhà vệ sinh học đường, an toàn giao thông, đồng phục, kết quả học tập của HS... Những thông tin này giúp nhà trường có bước điều chỉnh kịp thời để công tác quản lý, chuyên môn đi vào nề nếp và đạt hiệu quả hơn.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, thông qua các dự án, kết quả tổng kết năm học 2015-2016, sơ kết học kỳ 1 năm 2016-2017, hoạt động xã hội hóa trường học trong thời gian qua được phụ huynh HS đặc biệt quan tâm. Những đóng góp của phụ huynh HS góp phần hoàn thiện mạng lưới trường lớp, hoàn thành tốt các dự án, chương trình dành cho các cấp học, giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục... Chính sự chung tay này đã giúp cho nhiều điểm trường vùng sâu còn nhiều khó khăn đạt kết quả tốt trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia; chất lượng giáo dục và công tác duy trì sĩ số HS được đảm bảo qua mỗi năm học.

Tác giả bài viết: C.Phương

Nguồn tin: baodongthap.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập74
  • Hôm nay1,828
  • Tháng hiện tại40,643
  • Tổng lượt truy cập838,694

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây