Tập huấn giáo dục phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội ở trường mầm non

Thứ năm - 05/04/2018 06:48
Ngày 05/4/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lớp tập huấn giáo dục phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội ở trường mầm non.
Lớp tập huấn có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non; Lãnh đạo Phòng GDĐT, chuyên viên phụ trách chuyên môn mầm non Phòng GDĐT, một số cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, mẫu giáo trong và ngoài công lập của 12 huyện, thị xã, thành phố.

Nội dung tập huấn:
       - Đại biểu tham quan môi trường giáo dục bên ngoài và trong lớp học;
       - Phương pháp, kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội ở trường mầm non;
       - Tổ chức thực hành các hoạt động giáo dục phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội cho trẻ ở trường mầm non.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo các phòng giáo dục nghiêm túc tiếp thu những nội dung do Sở GDĐT triển khai và vận dụng linh hoạt, sáng tạo tại địa phương. Sau lớp tập huấn của Sở, các Phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch triển thực hiện và đảm bảo thực hiện có hiệu quả tại địa phương đồng thời báo cáo với Phòng GDMN để có sự hỗ trợ kịp thời./.

mn4
Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Một số hình ảnh minh họa các hoạt động thực hành:

mn1
Hoạt động: “Trẻ biết chào người lớn, chào bạn”; Độ tuổi: 25 –36 tháng

mn2
Hoạt động: “Bé cần làm gì khi bản thân mình hoặc bạn bị thương?”; Độ tuổi: 5 - 6 tuổi

mn3

Đại biểu trao đổi, chia sẽ sau khi được dự các hoạt động thực hành giáo dục phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Tuyết Hương

Nguồn tin: Phòng GDMN