Thăm giáo sinh trường Đại học Đồng Tháp

Thứ tư - 14/03/2018 07:17
Năm học 2017-2018, Ngành Sư phạm của trường Đại học Đồng Tháp có 1787 sinh viên đang thực tập tốt nghiệp tại 120 Cơ sở thực tập, trong đó tại tỉnh Đồng Tháp có 1573 sinh viên gồm các cấp học: Mầm non 339 sinh viên, Tiểu học 526 sinh viên, THCS có 299 sinh viên và THPT có 409 sinh viên. Ngoài ra còn có 214 sinh viên đang thực tập tại các Cơ sở thực tập các tỉnh thành khu vực phía Nam.
Nhằm khích lệ tinh thần, nắm bắt những thuận lợi khó khăn để có hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời giúp sinh viên đạt kết quả tốt nhất trong đợt thực tập tốt nghiệp. Sáng ngày 13/3, Trường Đại học Đồng Tháp cử đoàn cán bộ, giảng viên đến thăm hỏi sinh viên ngành sư phạm đang thực tập tốt nghiệp tại các điểm trường trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Phối hợp với đoàn, Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp cùng cán bộ và chuyên viên phòng Mầm non, phòng Tiểu học của Sở cùng tham dự. Đoàn đã đến thăm bốn điểm trường có sinh viên thực tập: Phan Chu Trinh, Nguyễn Thị Lựu, Bùi Thị Xuân, Mầm non Hồng Gấm.

thc5
Đoàn đến trường Mầm non Hồng Gấm
 
Đoàn được lắng nghe Trưởng các nhóm sinh viên ở 4 điểm trường báo cáo tình hình học tập, cũng như những sinh hoạt của các em sau 2 tuần thực tập. Tất cả các giáo sinh rất phấn khởi, vui vẻ bày tỏ:  “Mặc dù tụi em còn rụt rè, bỡ ngỡ khi đứng lớp, kỹ năng sư phạm chưa nhiều, bài soạn chưa tinh gọn, thời gian giảng dạy chưa phân bổ hợp lí nhưng với sự tận tình hướng dẫn của thầy cô phụ trách nhóm, các em cũng đã lập được kế hoạch cá nhân, tích cực dự giờ thầy cô hướng dẫn; các em còn được lãnh đạo nhà trường cùng thầy cô hướng dẫn thực tập tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em tham gia tốt các hoạt động của nhà trường, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng”.

Thầy cô hướng dẫn thực tập tại các điểm trường cũng cho biết: “Các giáo sinh rất tích cực, năng nổ, tham gia tốt các hoạt động cùng nhà trường. Đặc biệt các em tạo được mối quan hệ tốt với thầy cô hướng dẫn, thân thiện với HS; chấp hành tốt nội quy nhà trường đã đề ra.
 
thc2
Lãnh đạo nhà trường nhận xét các hoạt động của sinh viên

Chuyến đi thực tế này, Thầy Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp rất vui mừng với kết quả các giáo sinh đạt được. Qua đó thầy chia sẻ thêm kinh nghiệm; khích lệ tinh thần ham học hỏi, năng động của các em; động viên các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tích cực phối hợp với thầy cô hướng dẫn, với nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, đạt được ước mơ của mình. Thầy cũng nhắc nhở nhà trường cần tạo điều kiện tốt nhất cho các em để các em được rèn luyện, bồi dưỡng và cũng cần đánh giá công tâm, khách quan và chính xác để các em thấy được những hạn chế cần khắc phục, những ưu điểm cần phát huy.
 
thc3
Thầy Nguyễn Minh Tâm chia sẻ, động viên, khích lệ các sinh viên
 
Lời cảm ơn chân thành và lời hứa quyết tâm học tập để đạt được kết quả tốt nhất của các giáo sinh đã hứa hẹn một thế hệ giáo viên thời kỳ mới đầy năng lượng và triển vọng, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong tình hình mới hiện nay./.

Tác giả bài viết: Tô Ngọc Sơn

Nguồn tin: Phòng GDTH

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập41
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay481
  • Tháng hiện tại43,990
  • Tổng lượt truy cập768,403

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây