Thành phố Sa Đéc tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông năm học 2017-2018.

Thứ sáu - 01/12/2017 14:42
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông năm học 2017-2018 từ ngày 01/12 đến 02/12/2017, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, TP Sa Đéc.
sd1
 
Tham dự Hội thi có 27 đội (2 thí sinh/đội); trong đó có 17 đội ở cấp Tiểu học và 10 đội ở cấp THCS. Thí sinh là học sinh của 14 trường Tiểu học và 05 trường THCS trên địa bàn thành phố đã được lựa chọn, bồi dưỡng kỹ càng ở cấp cơ sở.
 
sd2
 
Các thí sinh sẽ sử dụng Tiếng Anh để trải qua 3 phần thi: khởi động, năng khiếu và hùng biện
Phần 1: Khởi động (10 điểm)
Describing and Guessing the pictures: Một thí sinh mô tả lần lượt 05 bức tranh xuất hiện trên màn hình cho đồng đội mình (không nhìn tranh) có nhiệm vụ đoán đúng tên bức tranh. Thí sinh mô tả tranh không được dùng tên của bức tranh và điệu bộ để gợi ý. Thời gian tối đa cho phần thi này là 05 phút. Mỗi câu trả lời đúng được 2.0 điểm. Nội dung các bức tranh là các chủ đề quen thuộc trong nội dung chương trình học của từng cấp học và các thông tin về du lịch Đồng Tháp (di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc sản nổi tiếng, làng nghề truyền thống, con người tại tỉnh Đồng Tháp,...).

Phần 2: Năng khiếu (70 điểm)
Listening: tất cả các đội (mỗi đội hai thí sinh) nghe lần lượt 14 đoạn hội thoại khác nhau (mỗi đoạn nghe 02 lần). Sau khi kết thúc mỗi đoạn hội thoại, mỗi đội có 20 giây để suy nghĩ và ghi đáp án vào phiếu trả lời đối với từng đoạn hội thoại. Mỗi câu trả lời đúng được 5.0 điểm.

Phần 3: Hùng biện (70 điểm)
Hùng biện theo chủ đề bốc thăm ngẫu nhiên theo chủ điểm cho sẵn: Hùng biện (50 điểm) và trả lời câu hỏi (20 điểm)
- Mỗi đội chọn một thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên một câu hỏi được Ban tổ chức chuẩn bị theo chủ đề đã cho đối với từng cấp học và cả đội sẽ có 10 phút để thảo luận.
- Sau phần thảo luận, một thí sinh đại diện đội trình bày trong thời gian tối đa 04 phút. Sau phần trình bày, thí sinh trả lời các câu hỏi, bảo vệ quan điểm trước Ban giám khảo liên quan đến nội dung vừa trình bày (02 phút).
- Nội dung các câu hỏi là các chủ đề quen thuộc trong nội dung chương trình học của từng cấp học và các thông tin về du lịch Đồng Tháp (di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc sản nổi tiếng, làng nghề truyền thống, con người tại tỉnh Đồng Tháp,...).
      Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những đội xuất sắc nhất để tham dự Hội thi hùng biện tiếng Anh ở cấp tỉnh, được dự kiến tổ chức từ ngày 10/01 đến 12/01/2018.
      Qua Hội thi, góp phần đẩy mạnh khả năng hùng biện, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh; tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học; tạo cơ hội để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói; tăng cường tìm hiểu và quảng bá du lịch, nâng cao vị thế và hình ảnh tỉnh Đồng Tháp bằng tiếng Anh./.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục TP Sa Đéc

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay1,198
  • Tháng hiện tại44,707
  • Tổng lượt truy cập769,120

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây