Thị xã Hồng Ngự phát động phong trào lập vườn sinh học tại các trường THCS

Thứ hai - 09/04/2018 05:51
Nhằm giúp cho học sinh học môn Sinh học hiệu quả bằng hoạt động trải nghiệm sáng tạo và tạo môi trường xạnh-sạch-đẹp trong trường học, Phòng GDĐT phát động phong trào huy hoạch góc diện tích khuôn viên trường cho giáo viên và học sinh lập vườn sinh học.
Sau khi phát động, tập thể giáo viên và học sinh các trường đã hưởng ứng hoạt động trải nghiệm lập vườn sinh học: Chuẩn bị diện tích, tập hợp các loại cây trồng có trong sách Sinh học hoặc có thể ứng dụng học trải nghiệm môn sinh học, tiến hành trồng và chăm sóc. Đến nay, tất cả các trường THCS đã hoàn thành vườn sinh học tại trường.

TX11
Học sinh trải nghiệm trồng cây vườn Sinh học

TX2
Vườn Sinh học Trường THCS Tân Hội

Kỳ vọng rằng: Với Mô hình vườn sinh học cho hoạt động trải nghiệm học môn Sinh học tại các trường học sẽ đạt hiệu quả và gây hứng thú cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh hoạt động trải nghiệm trong chính ngôi trường của mình.

Tác giả bài viết: Huỳnh Bình Dương

Nguồn tin: Phòng GDĐT thị xã Hồng Ngự