Thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu - 17/11/2017 16:06
Mặc dù đang bận rộn với chuyến công tác Nhật Bản nhưng với tình cảm và sự tri ân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đã gửi thư chúc mừng các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu bức thư trên.

Thân gửi các thầy, cô giáo tỉnh nhà!

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, với tình cảm trân trọng, tri ân; tôi thân ái gửi đến các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và nhân viên ngành giáo dục tỉnh nhà lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc quý thầy, cô luôn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc trong sự nghiệp “trồng người”!

Quý thy cô giáo thân mến!

Thời Quang Trung ngày xưa đã từng đề cao sự học:“Muốn xây dựng đất nước, trước hết phi phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài”. Ngày nay, “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu”. Luận điểm này là cơ sở để xây dựng tầm nhìn chính sách và tư duy đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục. Trên tinh thần đó, nhiều chính sách tôn vinh, đãi ngộ, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo được ban hành. Các thầy, cô giáo chúng ta tự hào khi nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý và được cả xã hội tôn vinh.

Tại Đồng Tháp, trong điều kiện khó khăn về ngân sách nhưng tỉnh luôn ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên nhằm phục vụ tốt nhất cho mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, tôi cũng biết rằng, do đặc thù nghề nghiệp, lao động của người thầy chưa được đánh giá đúng để có sự đãi ngộ tương xứng, vẫn còn một bộ phận giáo viên vùng khó khăn, giáo viên mầm non sống chật vật với nghề. Bằng tình cảm, bằng trách nhiệm của mình, tôi mong muốn lãnh đạo ngành giáo dục và chính quyền các cấp hãy dành sự quan tâm đặc biệt đối với đội ngũ nhà giáo, từ việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định đến việc chăm lo đời sống tinh thần, tạo động lực để các thầy, cô thêm gắn bó với nghề.

Trong điều kiện đó, tôi càng thêm cảm kích trước tấm lòng của những thầy, cô giáo nhiều năm bồi dưỡng học sinh yếu kém, đã không nhận thù lao mà còn chia sẻ, động viên các em bằng những suất học bổng, những phần thưởng được chắt chiu từ tiền lương ít ỏi của mình. Tôi cũng đặc biệt trân trọng những thầy, cô đã dốc hết tâm sức bồi dưỡng học sinh giỏi, không phải chỉ để mang về thành tích cao mà sâu xa hơn, ý nghĩa hơn là góp phần đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước.

Ngày 20/11 là dịp để thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Mỗi chúng ta, mỗi học sinh hãy tri ân thầy cô bằng sự nỗ lực trong học tập, trong công việc. Bởi niềm vui lớn nhất đối với thầy, cô chính là nhìn thấy sự trưởng thành từ học sinh của mình.

tải xuống

Quý thầy, cô giáo thân mến!

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang gõ cửa từng nhà. Mọi sự thay đổi đều bắt nguồn từ giáo dục. Tôi nhấn mạnh điều đó là đặt trọn kỳ vọng vào sự đổi mới, sáng tạo của ngành giáo dục, của mỗi thầy, cô giáo đang nhận lãnh sứ mệnh “trồng người”.

Một lần nữa, xin chúc các thế hệ thầy, cô giáo luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Dương Chủ tịch UBND tỉnh

Nguồn tin: dongthap.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay1,160
  • Tháng hiện tại44,669
  • Tổng lượt truy cập769,082

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây