Tiếp tục huy động học sinh đến trường

Thứ năm - 07/09/2017 03:07
Tính đến 17h00 ngày 05 tháng 9 năm 2017, tỷ lệ huy động học sinh đầu năm học 2017-2018 của tỉnh Đồng Tháp:
- Cấp Tiểu học, huy động học sinh lớp 1: 99,86%, huy động học sinh toàn cấp: 99,82% (các đơn vị thực hiện tốt: Thành phố Sa Đéc và các huyện: Thanh Bình, Cao Lãnh, Lấp Vò).

- Cấp Trung học cơ sở, huy động học sinh lớp 6: 98,35%, huy động học sinh toàn cấp: 98,20% (các đơn vị thực hiện tốt: Thành phố Cao Lãnh và huyện Lấp Vò).

- Cấp Trung học phổ thông, huy động học sinh lớp 10: 97,82%, huy động học sinh toàn cấp: 98,54% (các đơn vị thực hiện tốt: Thành phố Sa Đéc, thị xã Hồng Ngự và huyện Lấp Vò).

Tuy nhiên, số học sinh chưa đi học vẫn còn nhiều, toàn tỉnh hiện còn: 251 học sinh tiểu học, 1.799 học sinh THCS và 591 học sinh THPT chưa đến trường. Để việc huy động học sinh các cấp học ra lớp đạt kế hoạch đề ra, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, Sở GDĐT đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

1. Chỉ đạo UBND các địa phương, các ban, ngành có liên quan và đề nghị các đoàn thể trong hệ thống chính trị phối hợp tốt với các trường trong việc huy động học sinh.

2. Chỉ đạo Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan để tăng cường công tác huy động học sinh bằng các biện pháp khả thi, phù hợp với  thực tế địa phương. đơn vị. Giãn thu các khoản đóng góp đầu năm học để giảm bớt khó khăn cho học sinh và cha mẹ các em. Tổ chức phụ đạo, dạy kèm cho học sinh vào học trễ để các em theo kịp chương trình.

Tác giả bài viết: Bùi Quý Khiêm