Tổ chức diễn đàn "Xây dựng môi trường văn hóa trong trường học” năm học 2017-2018

Thứ ba - 05/12/2017 03:10
Thực hiện công văn số 149 /SGDĐT-CTTT ngày ngày 17 tháng 2 năm 2017 của Phòng CTTT, Sở Giáo dục và Đào tạo về việc xây dựng môi trường văn hóa trong trường học.
Thực hiện công văn số 1356/SGDĐT-CTTT ngày 01 tháng 9 năm 2017 về việc triển khai thực hiện Nghị định số 80/2017/NĐ/CP của Sở GDĐT ngày 17 tháng 07 năm 2017 về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Thực hiện công văn số 1375/SGDĐT-CTTT ngày 07 tháng 9 năm 2017 của phòng CTTT, Sở GDĐT về việc triển khai công tác giáo dục pháp luật; phòng, chống TTN VPPL; các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong trường học năm học 2017-2018.

Nhằm cụ thể hóa Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2017-2018; Góp phần nâng cao vai trò thiết thực, hiệu quả của tổ chức Đoàn, Hội, chung tay cùng ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn Hội  đối với công tác phòng chống bạo lực học đường.

Ngày 04/12/2017, Trường THPT Kiến Văn tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường - Xây dựng môi trường văn hóa trong trường học” năm học 2017-2018. Với thành phần tham dự gồm: Đại diện phòng CTTT Sở Giáo Dục, Huyện Đoàn, Công an Huyện Cao Lãnh, Giáo viên và toàn thể học sinh của trường.

IMG 2629
Hiệu trưởng tặng hoa cho các diễn giả

Thông qua chương trình các em được thông tin từ các diễn giả về tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, bạo lực học đường, những quy định của pháp luật về ATGT, ANTT, các dấu hiệu vi phạm trật tự xã hội …….  Được nghe những mẫu chuyện hay, những tấm gương người tốt, việc tốt và những lời khuyên bổ ích để các em noi theo. Các diễn giả đã tuyên truyền, định hướng cho các em những giá trị, đạo đức tốt đẹp, xây dựng tinh thần đoàn kết bạn bè, sự hiếu thảo với cha mẹ, sự trân quý bản thân, gia đình, tương lai, đoàn kết tập thể, đẩy lùi bạo lực học đường.

Ngoài ra các em học sinh còn được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng cơ bản về dấu hiệu tìm tàng của bạo lực học đường, kỹ năng ứng phó, xử lý khi xảy ra các trường hợp bạo lực xảy ra, giúp các em có thêm bản lĩnh, tự tin hơn và có thể giải quyết các mẫu thuẫn hàng ngày một các im đẹp, hòa bình, góp phần xây dựng tình bạn đẹp, môi trường văn hóa với lứa tuổi học sinh.

Kết thúc chương trình là phần phát biểu cảm nhận của một học sinh về buổi diễn đàn với lời cảm ơn chân thành, sự hứa quyết tâm học tập, xây dựng tình bạn đẹp trong sáng, ….  và kết thúc với phần kêu gọi toàn thể đoàn viên học sinh của trường cùng nhau đoàn kết, thống nhất thành một tập thể vững mạnh với sự nắm lấy tay nhau của học sinh toàn trường và hô to khẩu hiệu: “ Đoàn kết, Đoàn kết – Quyết tâm học tốt”

IMG 2625
Học sinh nắm tay kết thành một khối đoàn kết - hô to khẩu hiệu "Đoàn kết , Đoàn kết - Quyết tâm học tốt"

Tác giả bài viết: Vưu Công Sơn