Tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông lần thứ V năm học 2017-2018

Thứ tư - 10/01/2018 01:39
Thực hiện Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2012-2020 của UBND tỉnh Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã triển khai nhiều hoạt động chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trên địa bàn tỉnh. Một trong những hoạt động đó là tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông hàng năm.
Trong buổi sáng ngày 10 tháng 01 năm 2018, Sở Giáo duc và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lễ khai mạc Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông lần thứ V năm học 2017-2018 cho học sinh cấp Tiểu học (lớp 5, có 11 đội dự thi), cấp Trung học cơ sở (lớp 8 và lớp 9, mỗi khối lớp có 12 đội dự thi) và cấp Trung học phổ thông (lớp 10, có 37 đội dự thi và lớp 11, có 35 đội dự thi) đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn Tỉnh. Hội thi diễn tra trong 05 ngày: ngày 10 và 11 tháng 01 năm 2018 dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở và ngày 17, 18 và 19 tháng 01 năm 2018 dành cho học sinh Trung học phổ thông tại Hội trường Sở GDĐT.

TA1
Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông lần thứ V năm học 2017-2018 nhằm giúp học sinh tăng cường kỹ năng, tự tin khi giao tiếp, thuyết trình; tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; giúp quý thầy cô giáo được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh.

TA2
Các đại biểu, nhà tài trợ, giáo viên và học sinh tham dự trong buổi lễ khai mạc Hội thi

Thông qua Hội thi này, Sở GDĐT mong muốn các hoạt động dạy-học môn tiếng Anh sẽ được đầu tư và quan tâm nhiều hơn nữa để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng bộ môn tiếng Anh theo Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh nói riêng và Đề án dạy học ngoại ngữ của Bộ GDĐT nói chung.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Vinh

Nguồn tin: Phòng GDTrH-TXCN