Tổ chức tập huấn Phát triển nhận thức cho trẻ mầm non năm học 2017-2018

Thứ sáu - 01/12/2017 03:16
Ngày 30 tháng 11 năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức tập huấn Phát triển nhận thức cho trẻ mầm non năm học 2017-2018 tại Trường Mầm non Phú Cường, huyện Tam Nông.
Nhằm giúp cán bộ quản lí và giáo viên nắm vững quy trình, vận dụng phương pháp dạy học và các kĩ năng cơ bản cần hình thành cho trẻ trong hoạt động khám phá khoa học và làm quen với Toán; Kĩ năng tổ chức hoạt động giáo dục Phát triển nhận thức phù hợp với trẻ mầm non. Ngày 30 tháng 11 năm 2017, tại Trường Mầm non Phú Cường huyện Tam Nông, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp tổ chức tập huấn Phát triển nhận thức cho trẻ mầm non năm học 2017-2018.

Tham dự có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non; Lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Tam Nông, chuyên viên phụ trách chuyên môn Phòng GDĐT, cán bộ quản lí, giáo viên đang giảng dạy ở các trường mầm non, mẫu giáo của 12 huyện, thị xã, thành phố.

Nội dung tập huấn:

- Đại biểu tham quan môi trường giáo dục bên ngoài và trong lớp học theo hướng xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

- Lý thuyết: Giáo dục phát triển nhận thức cho trẻ theo Chương trình Giáo dục Mầm non.

MN1
Giáo viên tham gia hoạt động thực hành

Dự giờ 02 hoạt động thuộc lĩnh vực phát triển nhận thức:
+ Hoạt động chơi tập: Nhận biết to - nhỏ, độ tuổi 24-36 tháng tuổi do cô Nguyễn Thị Thu Ngân giáo viên Trường Mầm non Phú Đức, huyện Tam Nông thực hiện.

MN2
Hoạt động chơi tập trẻ độ tuổi 24-36 tháng tuổi

+ Hoạt động học: Tìm hiểu sự kì diệu của màu sắc, độ tuổi 4-5 tuổi do cô Phạm Thị Hồng Cúc giáo viên Trường Mầm non Tràm Chim, huyện Tam Nông thực hiện.

Tác giả bài viết: Mai Phương

Nguồn tin: Phòng GDMN