Tọa đàm chủ đề “Từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến giáo dục 4.0”

Thứ năm - 21/12/2017 09:46
Sáng ngày 20/12/2017, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi tọa đàm chủ đề “Từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến giáo dục 4.0”.
Tham dự buổi tọa đàm có các đại biểu: Ông Nguyễn Thế Trung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Chủ tịch Học viện STEM - Diễn giả của buổi tọa đàm; Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GDĐT; Ông Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Sở Tư pháp; Ban Giám đốc Sở GDĐT; Trưởng, Phó các phòng CMNV Sở GDĐT; Cán bộ quản lí phòng GDĐT; các trường Tiểu học,THCS, THPT; trung tâm GDTX; GDNN-GDTX và trường TCN.
 
Hình 1
Quang cảnh buổi tọa đàm
 
Những nội dung diễn giả và các đại biểu trao đổi trong buổi tọa đàm nhằm tăng cường năng lực tiếp cận và vận dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo cho cán bộ quản lí giáo dục;  Vận dụng tích hợp Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật – Toán (Science - Technology - Engineering - Mathematic: STEM) trong chương trình giáo dục phổ thông, tăng cường giáo dục kỹ năng, kiến thức, tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi với những yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; Nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực tận dụng tối đa các lợi thế của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với giáo dục và đào tạo.
 
Hình 2
Ông Nguyễn Thế Trung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ DTT,
Chủ tịch Học viện STEM trao đổi tại buổi tọa đàm

 
Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tạo ra sự thay đổi vô cùng lớn trong đời sống, kinh tế xã hội và đây chính là thách thức của ngành giáo dục. Theo đó, sự thay đổi về quan niệm, tư duy của quá trình dạy và học, trong quản lý giáo dục là một trong những yếu tố then chốt để tiến tới đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đổi mới theo hướng giáo dục 4.0.
 
Hình 3
Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu trong buổi tọa đàm
 
Qua nội dung được tiếp cận, các cán bộ quản lý ở các đơn vị sẽ có những trang bị, những hiểu biết cơ bản về cách mạng công nghiệp 4.0 với nền giáo dục 4,0. Với những điều kiện thuận lợi cũng như những thách thức mới thì trách nhiệm của mỗi cán bộ quản lý, những giải pháp trong việc thực hiện công quản lý giáo dục tại đơn vị, những giải pháp về tổ chức và quản lý một nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp; và những tham mưu, hiến kế đối với ngành giáo dục./.

Tác giả bài viết: Lý Thị Xuân Hồng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay159
  • Tháng hiện tại38,629
  • Tổng lượt truy cập836,680

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây