Trường Tiểu học Hoàng Diệu thành phố Cao Lãnh đạt chuẩn quốc gia

Chủ nhật - 04/06/2017 22:50
Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2017, Trường Tiểu học Hoàng Diệu (thành phố Cao Lãnh) long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và đón Bằng Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2017.
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cấp xã, huyện; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); đại diện các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn phường 11; Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, cán bộ quản lí, giáo viên (đương chức, nghỉ hưu), nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Về phía Sở GDĐT, Ông Từ Ngọc Văn, Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT đã đến dự.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu là trường vùng ven của thành phố Cao Lãnh, được xây dựng trước năm 1975. Lúc đầu, trường tọa lạc tại khóm 3, phường 11 với 10 phòng học bán kiên cố. Năm 1997, trường được ngành giáo dục đầu tư xây dựng thêm 10 phòng học kiên cố. Đến năm 2008, trường được xây thêm 5 phòng học lắp ghép. Do địa bàn dân cư nơi đây đông đúc, cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp không đủ để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh địa phương và khuôn viên trường nhỏ hẹp không đảm bảo đủ diện tích để xây dựng các phòng học, phòng chức năng và khu hiệu bộ. Trước thực trạng trên, lãnh đạo chính quyền thành phố và lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã quan tâm chỉ đạo xây dựng cơ sở mới cho Trường Tiểu học Hoàng Diệu tại số 108 đường Lãnh Binh Thăng khóm 4 phường 11 với tổng diện tích 9328 m2, có 24 phòng học, 13 phòng chức năng và khu hiệu bộ đã đáp ứng tốt cho việc dạy học 2 buổi/ngày. Từ tháng 05 năm 2015, Trường Tiểu học Hoàng Diệu được di dời về cơ sở mới với quy mô 20 lớp, 616 học sinh và 33 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu đã có những bước phát triển vượt bậc. Ngôi trường khang trang, đủ điều kiện phục vụ tốt cho việc giảng dạy, học tập và nâng cao chất lượng giáo dục. Trường Tiểu học Hoàng Diệu được Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn quốc gia tại Quyết định số 245/QĐ-UBND-HC ngày 14 tháng 3 năm 2017 là sự ghi nhận xứng đáng quá trình phấn đấu của tập thể nhà trường trong thời gian qua.

1
Ông Võ Phan Thành Minh,  Phó Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh và Ông Từ Ngọc Văn, Phó Trưởng phòng Phòng GDTH Sở 
trao Quyết định và Bằng Công nhận Trường Tiểu học
 Hoàng Diệu  đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
 
Tại buổi lễ, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp đã khen thưởng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 03 cá nhân Trường Tiểu học Hoàng Diệu có thành tích trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Tác giả bài viết: Ngô Thúy Anh - Phòng GDTH

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,965
  • Tháng hiện tại55,087
  • Tổng lượt truy cập779,500

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây