Trường THPT Giồng Thị Đam đạt tiêu chuẩn trường xanh - sạch - đẹp

Thứ sáu - 29/12/2017 00:18
Trường THPT Giồng Thị Đam (xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) được xây dựng vào năm 2006 trên cánh đồng lúa của nông trường Giồng Găng còn nhiều khó khăn, giờ đây đã là ngôi trường khang trang sạch đẹp, an toàn có nhiều cây xanh bóng mát và vườn hoa thơm ngát.

Có được kết quả như ngày hôm nay là cả một sự cố gắng lớn của toàn thể giáo viên, học sinh và có cả cha mẹ của các em tham gia xây dựng. Ban Giám Hiệu đã chủ động phân công trách nhiệm từng thành viên trong đơn vị thực hiện các tiêu chí của trường xanh - sạch - đẹp. Giáo viên chủ nhiệm giao nhiệm vụ cho học sinh ngồi ở chỗ nào phải có trách nhiệm bảo quản và giữ gìn vệ sinh, không viết, không vẽ lên bàn học, vách tường. Trong công tác trồng cây, nhà trường giao cho học sinh từng lớp thay nhau chăm sóc cây, làm cỏ, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, … Sau thời gian xây dựng, thực hiện phong trào xanh - sạch - đẹp, cảnh quan nhà trường lúc nào cũng xanh sạch đẹp, có bồn hoa, cây cảnh, không gian thoáng mát. Phòng học được vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng; bàn ghế luôn sạch, học sinh không viết vẽ lên bàn.

Sáng ngày 28/12/2017, Đoàn kiểm tra thẩm định trường xanh - sạch - đẹp của Sở giáo dục và đào taọ Đồng Tháp do ông Vưu Công Sơn làm trưởng đoàn đến trường THPT Giồng Thị Đam thẩm định các tiêu chí xây dựng trường xanh sạch đẹp kết quả trường THPT Giồng Thị Đam đạt tiêu chuẩn trường xanh - sạch - đẹp, trường đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp có ý nghĩa rất thiết thực trong việc giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh cho học sinh.

Một số hình ảnh của Trường:

td1

td2