Trường THPT Tam Nông tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường

Chủ nhật - 10/12/2017 20:32
Thực hiện công văn Số: 1283/SGDĐT-GDTrH-TX&CN ngày 22 tháng 8 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo(GDĐT) tỉnh Đồng Tháp về hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học năm học 2017-2018 và kế hoạch năm học 2017-2018 của trường THPT Tam Nông.
Ngày 08 tháng 12 năm 2017, Hội đồng thẩm định dự án Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp trường đã tiến hành thẩm định, tư vấn, đánh giá và chọn các sản phẩm dự thi cấp tỉnh.

Qua hơn 3 tháng phát động, nhằm mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học (NCKH); sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi duỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất luợng dạy học trong nhà trường, thầy và trò trường THPT Tam Nông đã tích cực tham gia, nghiêm túc nghiên cứu nhiều dự án để tham dự kỳ thi KHKT cấp trường. Tuy nhiện, qua thẩm định của Hội đồng, có nhiều dự án chưa thể hiện tính mới, còn nặng về tính hàn lâm, chưa phát huy được hiệu quả thực tế.

TN1
Hội đồng thẩm định đang nghe thuyết trình về các dự án
 
Qua thẩm định, Hội đồng chọn được 2 dự án dự thi cấp tỉnh là dự án “Sản xuất phân hữu cơ từ rác thải để trồng một số loài hoa, cây cảnh, rau xanh” của 2 học sinh Võ Văn Luân (lớp 12Cb1),  Nguyễn Khánh Duy (lớp 12Cb2) và dự án “Dùng độ ẩm trong đất để thay thế thuốc trừ nấm bệnh sọc lá trên cây ngô” của em Lâm Thái Đạt (lớp 12Cb3).
 
TN2
Em Luân và Duy đang thuyết trình về dự án
 
Trong những năm học qua, phong trào sáng tạo KHKT của trường THPT Tam Nông thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh và đạt được một số thành tích đáng kể. Năm học 2015-21016, nhà trường có 1 dự án đạt giải III cấp quốc gia; năm học 2016-2017, có 1 dự án đạt giả III cấp tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Bá Triều

Nguồn tin: Trường THPT Tam Nông

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,965
  • Tháng hiện tại55,035
  • Tổng lượt truy cập779,448

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây