Trường Tiểu học Nha Mân 2 huyện Châu Thành đạt chuẩn quốc gia

Thứ sáu - 01/06/2018 05:04
Sáng, ngày 30 tháng 5 năm 2018, Trường Tiểu học (TH) Nha Mân 2 (huyện Châu Thành) long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và đón Bằng Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2018.
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xã, huyện; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); đại diện các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành; Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường TH Nha Mân 2. Về phía Sở GDĐT, Bà Ngô Thúy Anh - Trưởng phòng Phòng Giáo dục Tiểu học đã đến dự.

Trường TH Nha Mân 2 được thành lập vào ngày 25 tháng 8 năm 1995 theo Quyết định số 146/QĐ.TL ngày 25 tháng 8 năm 1995 của Sở GDĐT trên cơ sở tách từ Trường TH Nha Mân thành 2 trường: Trường TH Nha Mân 1 và Trường TH Nha Mân 2. Với bối cảnh đó, Trường Tiểu học Nha Mân 2 lấy ngày 25 tháng 8 hằng năm làm Ngày Truyền thống nhà trường. Khi mới thành lập trường có 2 điểm: Bà Thiên và Phú Nhuận. Điểm Phú Nhuận được chọn làm điểm chính và văn phòng làm việc được đặt ở đây. Điểm Bà Thiên ở gần cầu Bà Thiên và cặp theo con sông Nha Mân. Do lỡ đất, vào năm 2013, điểm Bà Thiên dời về điểm mới xây dựng sau Ủy ban nhân dân xã Tân Nhuận Đông, thuộc khu dân cư xã Tân Nhuận Đông ngày nay.

Lúc đó, trường có 6 phòng học. Đến năm 2015, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục đầu tư xây dựng thêm 4 phòng học và dãy phòng hiệu bộ. Vào ngày 6 tháng 3 năm 2017, văn phòng làm việc dời về điểm trường mới thuộc ấp Tân Lập, xã Tân Nhuận Đông. Điểm Phú Nhuận trở thành điểm phụ của trường. Đến năm học 2017 - 2018, trường có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 308 học sinh; 27 phòng học, phòng bộ môn, phòng làm việc; các điều kiện vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm đã và đang được xây dựng đáp ứng yêu cầu mục tiêu của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời là cơ sở để nhà trường phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường TH Nha Mân 2 đã có bước phát triển vượt bậc. Ngôi trường khang trang, đủ điều kiện phục vụ tốt cho việc giảng dạy, học tập và nâng cao chất lượng giáo dục. Trường TH Nha Mân 2 được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn quốc gia tại Quyết định số 540/QĐ-UBND-HC ngày 22 tháng 5 năm 2018 là sự ghi nhận xứng đáng quá trình phấn đấu của tập thể nhà trường trong thời gian qua.

nm1
Trường TH Nha Mân 2 đón nhận Bằng Công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Tại buổi lễ, Sở GDĐT Đồng Tháp đã khen thưởng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 03 cá nhân Trường TH Nha Mân 2 có thành tích trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

mn2
Khen thưởng tập thể và cá nhân Trường TH Nha Mân 2  có
   thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Tác giả bài viết: Ngô ThúyvAnh