Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu thành phố Sa Đéc đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Thứ bảy - 16/09/2017 00:51
Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2017, Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu (thành phố Sa Đéc) long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và đón Bằng Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2017. Đây là trường tiểu học đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cấp xã, huyện; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); đại diện các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn; Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu.

Về phía Sở GDĐT, Bà Nguyễn Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT đã đến dự.

Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu được thành lập vào ngày 01/9/1990 tại Quyết định số 1316/QĐ-UBND ngày 01/9/1990 của Ủy ban nhân dân thị xã Sa Đéc (nay là thành phố Sa Đéc) trên cơ sở sáp nhập từ Trường Phổ thông cơ sở Tân Lợi và bộ phận cấp 1 Trường Phổ thông cơ sở Tân Quy Tây. Ngày 19/11/1994 tại Quyết định số 132/QĐ.LL ngày 19/11/1994 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp trường được đổi tên thành Trường Tiểu học Tân Quy Tây. Ngày 12/4/2007, Trường Tiểu học Tân Quy Tây được đổi tên thành Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu tại Quyết định số 18/QĐ.UBND-TL ngày 12/4/2007 của Ủy ban nhân dân thị xã Sa Đéc. Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu tọa lạc tại khóm Tân Hòa, phường An Hòa, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Trước năm 2012, trường có 03 điểm: điểm Tân Hòa, điểm Tân An và  điểm Tân Lợi. Năm 2013 được chia tách thành 2 trường tiểu học là Trường Tiểu học Tân Quy Tây và Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu. Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2003.

Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu đã có những bước phát triển vượt bậc. Ngôi trường khang trang, đủ điều kiện phục vụ tốt cho việc giảng dạy, học tập và nâng cao chất lượng giáo dục. Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 tại Quyết định số 1008/QĐ-UBND-HC ngày 30 tháng 8 năm 2017 là sự ghi nhận xứng đáng quá trình phấn đấu của tập thể nhà trường trong thời gian qua.

hh1
Bà Nguyễn Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở GDĐT, trao bằng công nhận Trường TH Phạm Hữu Lầu
đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Tại buổi lễ, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp đã khen thưởng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 03 cán bộ quản lý, giáo viên Trường Tiểu học Phạm Hữu Lầu có thành tích trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

hh2
Khen thưởng tập thể và cá nhân Trường TH Phạm Hữu Lầu
có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Tác giả bài viết: Ngô Thúy Anh - Phòng GDTH