Trường Tiểu học Tràm Chim 1 huyện Tam Nông đạt chuẩn quốc gia

Thứ bảy - 20/01/2018 10:59
Sáng ngày 20 tháng 01 năm 2018, Trường Tiểu học (TH) Tràm Chim 1 (huyện Tam Nông) long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và đón Bằng Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2017.
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cấp xã (thị trấn Tràm Chim), huyện; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); đại diện các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Tam Nông; Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường TH Tràm Chim 1. Về phía Sở GDĐT, Bà Ngô Thúy Anh - Trưởng phòng Phòng Giáo dục Tiểu học cùng chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học đã đến dự.

Trường TH Tràm Chim 1 được thành lập từ ngày 03 tháng 9 năm 2000 gồm 3 điểm. Điểm chính đặt tại Khóm 2, hai điểm phụ đặt tại Khóm 3 và Khóm 5. Được sự quan tâm của Sở GDĐT, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Phòng GDĐT huyện Tam Nông; tháng 9 năm 2009, điểm chính của trường được xây dựng mới hoàn toàn đưa vào sử dụng với các hạng mục công trình kiên cố theo tiêu chí của trường tiểu học chuẩn quốc gia tọa lạc tại Khóm 1. Tháng 11 năm 2009, Trường TH Thị trấn Tràm Chim 1 được tách thành 2 trường: Điểm Chính mang tên Trường TH Tràm Chim 1; Điểm Khóm 3 và Khóm 5 mang tên Trường TH Tràm Chim 3. Năm học 2017-2018, Trường TH Tràm Chim 1 có 19 lớp với tổng số 588 học sinh: Khối 1: 4 lớp với 130 học sinh; Khối 2: 4 lớp với 116 học sinh; Khối 3: 4 lớp với 130 học sinh; Khối 4: 3 lớp với 95 học sinh; Khối 5: 4 lớp với 117 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 33 người, trong đó có 24 nữ.

Trường TH Tràm Chim 1 đã có bước phát triển vượt bậc. Ngôi trường khang trang, đủ điều kiện phục vụ tốt cho việc giảng dạy, học tập và nâng cao chất lượng giáo dục. Trường TH Tràm Chim 1 được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn quốc gia tại Quyết định số 1496/QĐ-UBND-HC ngày 13 tháng 12 năm 2017 là sự ghi nhận xứng đáng quá trình phấn đấu của tập thể nhà trường trong thời gian qua.

ct11
Trường TH Tràm Chim 1 đón nhận Bằng Công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Tại buổi lễ, Sở GDĐT Đồng Tháp đã khen thưởng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 03 cá nhân Trường TH Tràm Chim 1 có thành tích trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

ct2
Khen thưởng tập thể và cá nhân Trường TH Tràm Chim 1
có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Tác giả bài viết: Ngô Thúy Anh