Tư vấn chương trình dạy tiếng Hoa Đài Loan, tiếng Nhật, tiếng Đức và tư vấn du học tại Đài Loan, Nhật và Đức

Thứ năm - 05/04/2018 10:55
Nhằm triển khai dạy ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh theo chủ trương của Quyết định số 2080/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025 và Kế hoạch số 122/KH-UBND Thực hiện Kết luận 30-KL/TU ngày 20/10/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X, về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Đồng Tháp đến năm 2020 tại các trường trung học phổ thông.
Để đáp ứng xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và phục vụ cho chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài của tỉnh và du học ở nước ngoài.

Chiều ngày 05/4/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với các đối tác tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chương trình dạy tiếng Hoa Đài Loan, tiếng Nhật, tiếng Đức và tư vấn du học tại Đài Loan, Nhật và Đức. Buổi tư vấn trực tuyến do ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì.
 
Các đối tác tham gia buổi tư vấn trực tuyến bao gồm 03 đối tác: thứ nhất: Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục Đài Việt và Trung tâm giáo dục Hoa ngữ sư phạm, Trường đại học sư phạm Quốc lập Đài Loan; thứ hai: Công ty cổ phần quốc tế ICO, Chi nhánh Đồng Tháp; thứ ba: Công ty cổ phần giáo dục dạy nghề quốc tế Vicky.
 
Trong buổi tư vấn, đại diện lãnh đạo Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục Đài Việt và Trung tâm giáo dục Hoa ngữ sư phạm, Trường đại học sư phạm Quốc lập Đài Loan đã giới thiệu và tư vấn chương trình học tiếng Hoa Đài Loan với giáo viên bản ngữ nhằm giúp học sinh tại các trường trung học phổ thông trong tỉnh trang bị năng lực tiếng Hoa Đài Loan để chuẩn bị đi du học và làm việc tại Đài Loan. Sau khóa học học sinh được cấp chứng chỉ của Trung tâm Hoa ngữ của Đại học Sư Phạm Quốc gia Đài Loan hoặc văn bằng TOCFL do Bộ Giáo dục Đài Loan cấp.
 
Tiếp theo đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần quốc tế ICO, Chi nhánh Đồng Tháp đã giới thiệu chương trình dạy tiếng Nhật miễn phí và có thu phí nhằm giúp học sinh có nhu cầu du học và làm việc tại Nhật có thể học tiếng Nhật tại trường của mình và có thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.
 
Cuối cùng đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần giáo dục dạy nghề quốc tế Vicky đã giới thiệu và tư vấn chương trình dạy tiếng Đức và du học Đức nhằm giúp học sinh có thêm một lựa chọn học tiếng và có cơ hội học tập và làm việc tại các nước tại Châu Âu.
 
tr3
Đại diện Công ty Cổ phần giáo dục dạy nghề quốc tế Vicky
giới thiệu chương trình dạy tiếng Đức và tư vấn du học tại Đức

 
Thông qua buổi tư vấn trực tuyến về chương trình dạy tiếng Hoa Đài Loan, tiếng Nhật, tiếng Đức và tư vấn du học tại Đài Loan, Nhật và Đức, Sở GDĐT mong muốn việc triển khai dạy ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh, cụ thể là tiếng Hoa Đài Loan, tiếng Nhật và tiếng Đức được triển khai rộng rãi tại các trường trung học phổ thông trong tỉnh nhằm giúp các em học sinh có thể trang bị vốn ngoại ngữ cần thiết phục vụ cho việc học và làm việc trong thời đại Công nghiệp 4.0 nói riêng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Đồng Tháp nói chung.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Vinh

Nguồn tin: Phòng GDTrH-TXCN

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay2,115
  • Tháng hiện tại34,510
  • Tổng lượt truy cập832,561

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây