Viết chữ đẹp - Hội thi được tổ chức thường xuyên tại thành phố Sa Đéc

Chủ nhật - 15/04/2018 13:42
Trong 02 ngày (13/4 và 14/4/2018), tại trường Tiểu học Vĩnh Phước và Trường Tiểu học Kim Đồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sa Đéc tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp dành cho giáo viên - học sinh Tiểu học, năm học 2017-2018.
Hiện nay, tỷ lệ học sinh cấp THCS và THPT viết chữ xấu đang có chiều hướng ngày càng tăng. Những nét chữ chân phương, thẳng hàng, ngay ngắn, đúng chuẩn, chính tả đang dần mất đi và thay vào đó là những nét chữ cẩu thả, thiếu nét với rất nhiều lỗi về chính tả.
Chính vì vậy, việc duy trì tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp dành cho giáo viên - học sinh Tiểu học hàng năm là một việc làm bổ ích, cần thiết góp phần giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói và chữ viết của dân tộc Việt Nam.


Đến với Hội thi năm nay có 299 thí sinh, bao gồm 127 giáo viên và 172 em học sinh đến từ 14 trường Tiểu học trên địa bàn tham dự. So với năm học 2016-2017, số lượng thí sinh dự thi năm nay tăng gần gấp đôi. Điều đó chứng tỏ, phong trào viết chữ đẹp đã có sức lan tỏa lớn, được cán bộ quản lý và giáo viên các đơn vị quan tâm đầu tư.  

Các em học sinh dự thi phải hoàn thành 2 bài viết (Bài 1: viết theo mẫu chữ viết hiện hành. Bài 2: viết sáng tạo) trong thời gian 60 phút. Ngoài ra, mỗi học sinh dự thi phải nộp 01 quyển vở đang học trên lớp cho Ban Tổ chức.
 
hs2
Học sinh thực hiện bài thi viết số 1 và bài thi viết số 2
 
Bên cạnh đó, các giáo viên tham gia Hội thi cũng thực hiện 02 bài dự thi bắt buộc, gồm:
            - Bài 1: Viết trên giấy theo đề bài quy định (hệ số 1).
            - Bài 2: Thi thực hành trên bảng lớp (hệ số 2).
 
hs3
Giáo viên thực hiện bài viết số 1
 
Hội thi “Viết chữ đẹp dành cho giáo viên và học sinh bậc Tiểu học” được Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Sa Đéc quan tâm tổ chức thường xuyên, đã tạo ra sân chơi bổ ích cho giáo viên và các em học sinh trong việc rèn chữ viết; đồng thời duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập.

Thành công của Hội thi “Viết chữ đẹp” Thành phố Sa Đéc năm học 2017-2018 là động lực lớn để các thầy giáo, cô giáo tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Luyện nét chữ, rèn nết người” của bản thân và học sinh cũng như có thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói và chữ viết của dân tộc nói chung./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Liêm

Nguồn tin: Phòng Giáo dục TP Sa Đéc

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay538
  • Tháng hiện tại44,047
  • Tổng lượt truy cập768,460

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây