Vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” dành cho học sinh THPT năm học 2017-2018

Thứ hai - 26/03/2018 06:26
Ngày 25/3/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức vòng chung kết và trao thưởng Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh THPT năm học 2017-2018 với chủ đề “Ngày hội khởi nghiệp cho học sinh THPT” tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo.
Tại buổi chung kết với sự tranh tài của 10 dự án (Hệ sinh thái thu nhỏ; Nước ép xoài 60; Bánh quê – tinh túy của người Việt; Dưa xoài Thanh Bình; Homestay "Nhà sen - Tháp Mười"; Sản xuất rau an toàn trồng trong nhà lưới theo tiêu chuẩn VietGAP; “Chuỗi nhà hàng ẩm thực khoai môn”; Giới thiệu đặc sản Đồng Tháp; Rau sạch; Khu du lịch Làng Sen của 13 học sinh đến từ 6 trường THPT.

Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GDĐT cho biết, để công tác lựa chọn các dự án tham gia dự thi theo quy định, Ban Tổ chức cuộc thi đã ban hành quy chế chấm hồ sơ dự thi, thành lập Ban giám khảo cuộc thi được mời từ các Sở, ngành của Tỉnh. Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Ban giám khảo chấm vòng sơ khảo và vòng bán kết, Ban Tổ chức đã chọn 10 dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển nhất tham gia vòng chung kết cuộc thi trên 747 hồ sơ đăng ký.

Tại Cuộc thi, đại diện các tác giả của 10 dự án ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng đã thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Các ý tưởng, dự án được Ban giám khảo chấm điểm với tinh thần trách nhiệm, công tâm và khách quan.

TRH2
Học sinh trình bày dự án và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo tại Cuộc thi

Qua kết quả chấm thi, có 01 dự án đạt giải Nhất (Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu), 02 dự án đạt giải nhì (Trường THPT Trần Văn Năng và THPT Mỹ Quý),  03 dự án đạt giải ba (Trường THPT Mỹ Quý, Trần Văn Năng và Hồng Ngự 2) và 04 dự án đạt giải khuyến khích.

TRH3
Học sinh nhận giải thưởng của Cuộc thi

Phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải thưởng, Phó Giám đốc Sở GDĐT ông Nguyễn Thanh Danh đã hoan nghênh và chúc mừng các cá nhân, nhóm cá nhân đạt giải trong đợt này. Thành công của Cuộc thi đã góp phần khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh trong các trường THPT cũng như lan tỏa trong cộng đồng. Để Cuộc thi các năm tiếp theo đạt hiệu quả cao,  Phó Giám đốc Sở GDĐT đề nghị  lãnh đạo các trường THPT phải thực sự quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp của học sinh; coi Cuộc thi là một hoạt động thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm học cùa ngành.

TRH4
Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT
phát biểu tại buổi Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi

Tác giả bài viết: Nguyễn Nhựt Trường