Vui học với chủ đề “Fun for learning English”

Thứ tư - 28/03/2018 17:41
Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng, được sử dụng phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, Tiếng Anh được giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân, đây là môn học ngày càng có vai trò quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với thế giới.
Tuy nhiên, chất lượng học Tiếng Anh của Trường THPT Tân Phú Trung dù có tiến bộ nhưng vẫn chưa đạt kỳ vọng của nhà trường do các em ở vùng nông thôn nên rất rụt rè, nhất là khả năng giao tiếp. Dó đó, để góp phần nâng cao chất lượng học môn Tiếng Anh, ngoài việc thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh, ngày 26/3/2018, Trường THPT Tân Phú Trung tổ chức hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh với tên gọi “Fun for learning English”. Hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên, mỗi tháng một lần.

Hoạt động “Fun for learning English” góp phần nâng cao nhu cầu học tập và sử dụng Tiếng Anh trong nhà trường, tạo ra sân chơi bổ ích giúp học sinh tự tin vào khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai. Qua đó, các em được giao lưu, học hỏi và trải nghiệm thực tế để học tốt môn Tiếng Anh. Hoạt động này đã được nhiều học sinh tham gia tích cực và học sinh toàn trường cỗ vũ nồng nhiệt.
 
AV1
MC dẫn chương trình bằng Tiếng Anh
 
Hoạt động ngoại khóa bao gồm hai phần:

- Trò chơi vận động với việc giải thích và mô tả tranh bằng Tiếng Anh: Các học sinh sẽ được chia thành hai đội, mỗi đội bốn thành viên. Ban tổ chức chuẩn bị những bức hình có nội dung giống nhau. Bằng vốn từ vựng tiếng Anh, các em phải diễn tả (nói Tiếng Anh) cho đồng đội hiểu, tìm được bức hình giống và dán lên bảng, mỗi cặp hình đúng sẽ được 10 điểm. Đội nào có nhiều cặp hình đúng hơn sẽ là đội chiến thắng.

- Hoạt động tiếp theo trong buổi ngoại khóa là hoạt động tìm hiểu kiến thức: Các bạn sẽ có 10 câu hỏi bằng Tiếng Anh, thời gian cho mỗi câu hỏi là 2 phút, các bạn phải lắng nghe thật kĩ câu hỏi và trả lời câu hỏi đó bằng tiếng Anh. Đội nào có nhiều câu trả lời đúng sẽ giành chiến thắng.
 
AV2
Học sinh tham gia phần thi vận động
 
Sau hai phần thi sôi nổi, căng thẳng và hồi hộp, các em học sinh còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, những bài hát bằng Tiếng Anh vô cùng ý nghĩa do các bạn học sinh của trường biểu diễn. Với những giai điệu vui tươi và phấn khởi, đã tạo cho buổi hoạt động thêm phần hấp dẫn, sinh động. Học tập và rèn luyện môn Tiếng Anh không chỉ là thông qua những giờ học căng thẳng trên lớp mà các em còn có thể rèn luyện các kỹ năng Tiếng Anh thông qua âm nhạc.

Trong những năm qua, Đồng Tháp là tỉnh luôn đi đầu trong công tác đổi mới giảng dạy ngoại ngữ. Vì vậy, việc quan tâm rèn luyện, nâng cao khả năng học tốt môn Tiếng Anh trong nhà trường là một điều quan trọng. Với khẩu hiệu “Vui để học Tiếng Anh”, thông qua buổi ngoại khóa, các em được học tập môn Tiếng Anh thật vui vẻ, sinh động, mỗi học sinh sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm để vun đắp thêm lòng say mê và học tốt đối với môn học này./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hồng Thấm

Nguồn tin: Trường THPT Tân Phú Trung

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay541
  • Tháng hiện tại44,050
  • Tổng lượt truy cập768,463

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây