Giao lưu nói chuyện truyền thống nhân Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018)

Thứ hai - 23/04/2018 21:08
Sáng ngày 23/4/2018, Đoàn trường Trường THPT Mỹ Quý tổ chức buổi giao lưu nói chuyện truyền thống và tuyên truyền kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018). Ông Cao Văn Lâm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Quí đã đến dự và trò chuyện cùng thầy trò nhà trường.
mqy1

Tham gia buổi trò chuyện, ông Cao Văn Lâm đã ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, ôn lại khí thế hào hùng của quân và dân ta, kể lại những chiến công, những kỷ niệm sâu sắc trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đặc biệt, những câu chuyện được kể gắn liền với lịch sử địa phương, đó là cuộc chiến đấu oanh liệt của nhân dân xã Mỹ Quí trong những ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, đó là câu chuyện về kinh tế, văn hóa xã hội, giáo dục thời hậu chiến cho đến nay.

Những mẩu chuyện của người bộ đội cụ Hồ năm xưa đã tái hiện chân thực những chặng đường lịch sử hào hùng của dân tộc gắn liền với chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến; nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm, trong đó nhấn mạnh bài học về ý chí tự chủ, tự lực, tự cường, quyết tâm đánh bại mọi kẻ thù xâm lược và khát vọng độc lập, hòa bình của dân tộc Việt Nam. Qua đó, buổi trò chuyện đã nêu cao truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí kiên cường, mưu trí, sáng tạo, quyết tâm đánh giặc Mỹ đến thắng lợi hoàn toàn, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất đất nước; tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp to lớn của các tầng lớp nhân dân và sự giúp đỡ, ủng hộ của bạn bè quốc tế, lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên thế giới; đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc, phủ nhận tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

mpy2

Qua buổi giao lưu, các em học sinh đã được hiểu rõ thêm và càng tự hào hơn về truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc ta, từ đó các em nhận thức đúng đắn về trách nhiệm và sứ mệnh của bản thân đối với lịch sử dân tộc. Cũng tại buổi giao lưu này, người lính năm xưa cũng gửi gắm niềm mong mỏi đến các chiến sĩ hôm nay đang ngày đêm gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc và mong các em học sinh luôn chăm ngoan, biết phấn đấu học hành, tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, mai sau khôn lớn, trưởng thành, tiếp bước cha anh dựng xây đất nước đẹp giàu.

Tác giả bài viết: Trần Liên Quang

Nguồn tin: Trường THPT Mỹ Quý