Đoàn trường THPT Cao Lãnh 2: Tổ chức sinh hoạt tại Khu di tích Xẻo Quít cho học sinh

Thứ hai - 08/01/2018 08:55
Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Trường THPT Cao Lãnh 2 và Khu di tích lịch sử Xẻo Quít về việc giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử địa phương tại khu di tích Xẻo Quít, năm học 2017-2018 và tiếp tục phát huy tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Sáng ngày 07/01/2018, Đoàn trường THPT Cao Lãnh 2 tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử địa phương tại khu di tích Xẻo Quít – “Căn cứ lòng dân” với nhiều nội dung và việc làm thiết thực như: tham quan học tập, tìm hiểu về lịch sử khu di tích, hình ảnh triển lãm về bảo tàng di tích chiến tranh, quét dọn lá khô ở khu rừng tràm, sinh hoạt tập thể, trò chơi.

Nhân dịp này, BCH Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp mới cho 92 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho các em niềm tự hào dân tộc, truyền thống của ông cha, truyền thống vẻ vang của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của tỉnh Đồng Tháp nói chung và tại vùng đất Mỹ Long, Mỹ Hiệp nói riêng; đồng thời giúp các em hiểu rõ về việc bảo tồn cảnh quan môi trường thiên nhiên và du lịch sinh thái của khu di tích Xẻo Quít. Qua đó, các hoạt động trên sẽ giúp các em nhận thức sâu sắc hơn và tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, 02 đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện công tác giáo dục giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử địa phương cho học sinh Trường THPT Cao Lãnh 2.

Một số hình ảnh hoạt động:

cl1
Đoàn học sinh của trường chụp ảnh lưu niệm  tại Khu di tích Xẻo Quít

cl2

Học sinh đang nghe giới thiệu khu di tích chiến tranh (bãi mìn)

cl4

BCH Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho các em học sinh

Tác giả bài viết: Trương Huyền

Nguồn tin: Trường THPT Cao Lãnh 2