Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2 tăng cường tuyên truyền giới thiệu di tích, di sản lịch sử địa phương

Thứ năm - 12/10/2017 01:28
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu niên trường học của Đoàn Trường THPT Cao Lãnh 2 và tiếp tục thực hiện kế hoạch liên tịch giữa 02 đơn vị: Trường THPT Cao Lãnh 2 và Khu di tích Xẻo Quýt về tuyên truyền giới thiệu, giáo dục truyền thống lịch sử, lòng yêu nước gắn với việc giữ gìn, chăm sóc khu di tích Xẻo Quýt của học sinh trong năm học 2017-2018.
Chiều ngày 10/10/2017, Đoàn trường THPT Cao Lãnh 2 phối hợp với Khu di tích đã tổ chức buổi tuyên truyền, giới thiệu về di sản, di tích tỉnh Đồng Tháp và Khu di tích Xẻo Quýt  - Căn cứ lòng dân cho hơn 100 học sinh khối 10.

a3
Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Linh – Bí thư Chi đoàn Xẻo Quýt
tuyên truyền, giới thiệu về di sản, di tích và khu di tích Xẻo Quýt

Qua buổi giới thiệu, học sinh được cung cấp thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích như: hiểu biết thêm về di sản, di tích của Việt Nam nói chung và của tỉnh Đồng Tháp nói riêng; hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, giá trị tầm quan trọng, định hướng phát triển trong thời gian tới của khu di tích Xẻo Quýt - một trong 13 di tích lịch sử cấp quốc gia ghi dấu sự kiện chính trị quan trọng. Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, Ban tổ chức đã trao các phần quà, tờ rơi tuyên truyền về Khu di tích cho các em học sinh tham gia đặt các câu hỏi giao lưu và trả lời đúng các câu hỏi của báo cáo viên.

a1
Học sinh nhận quà, tờ rơi tuyên truyền ở phần giao lưu và trả lời câu hỏi

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em niềm tự hào dân tộc, truyền thống của ông cha, truyền thống vẻ vang của nhân dân  địa phương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của tỉnh Đồng Tháp nói chung và tại vùng đất Mỹ Long, Mỹ Hiệp nói riêng; đồng thời giúp các em hiểu rõ về việc bảo tồn các di tích, di sản, cảnh quan môi trường thiên nhiên góp phần nâng cao nhận thức của các em về tích cực học tập, ra sức xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Trương Huyền

Nguồn tin: Phòng CTTT