Đồng Tháp: 1.300 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2017

Thứ ba - 14/02/2017 10:06
Ngày 12/2/2017, đồng loạt các địa phương trong tỉnh đã diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2017. Tỉnh Đồng Tháp tổ chức giao quân với 1.300 tân binh.
Tân binh chụp hình lưu niệm tại hội trại

Đợt tuyển quân năm 2017 được đánh giá là đạt yêu cầu. Theo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp, tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ càng được nâng lên, chất lượng tân binh ngày càng cao về sức khỏe và trình độ học vấn. Trong số 1.300 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay có 7 đảng viên, trên 1.200 đoàn viên, 92 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, trình độ chuyên môn kỹ thuật là 166 người.

Tại lễ giao nhận quân, các thanh niên đã bày tỏ quyết tâm rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ, góp phần bảo vệ đất nước. Cùng với người thân, lãnh đạo các địa phương cũng đã đến động viên tinh thần, tiễn tân binh về đơn vị.

Sau lễ giao nhận quân, các thanh niên sẽ được giao về các đơn vị Trường sỹ quan Lục quân 2, Quân đoàn 4, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đồng Tháp, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp và Lữ đoàn pháo binh 6 - Cục hậu cần Quân khu 9.
 
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn thăm các tiểu trại

Trước đó, Đoàn Thanh niên huyện, thị, thành phối hợp BCH Quân sự cùng cấp tổ chức hội trại tòng quân với nhiều nội dung sôi nổi, thiết thực và mang đậm màu sắc thanh niên qua các hoạt động: thi thiết kế trại đẹp, các hoạt động trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa văn nghệ, sinh hoạt truyền thống; chính quyền địa phương, đoàn thể phối hợp lồng ghép tuyên truyền về công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Qua đó, nhằm định hướng cho tân binh trong việc tham gia đi lao động ở nước ngoài sau khi xuất ngũ để phát triển kinh tế gia đình. Hội trại tạo không khí vui tươi, để lại ấn tượng khó quên cho mỗi thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, góp phần củng cố niềm tin, ý chí, sự đoàn kết và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ đất sen hồng trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Huyền Ngân - BTG Tỉnh Đoàn

  Ý kiến bạn đọc

VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay1,901
  • Tháng hiện tại52,787
  • Tổng lượt truy cập777,200

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây