Thành phố Sa Đéc tổ chức Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” lần thứ III, năm học 2017-2018

Thứ năm - 11/01/2018 04:37
Sáng ngày 11/01/2018, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Sa Đéc, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Thành Đoàn tổ chức Lễ khai mạc Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” cấp thành phố lần thứ III, năm học 2017-2018.
Tham dự Lễ khai mạc, có Ông Nguyễn Công Hiếu - Phó Trưởng phòng Phòng giáo dục, Bà Trần Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư thành đoàn; đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS và 14 anh, chị là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của các trường trên địa bàn thành phố tham gia Hội thi.

sd1
Ông Nguyễn Công Hiếu - Phó Trưởng phòng Phòng giáo dục phát biểu Khai mạc hội thi

sd2
Sinh hoạt thể lệ hội thi

sd3
Đại biểu tham dự Lễ Khai mạc hội thi

Với mục đích tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong toàn thành phố. Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” cấp thành phố lần thứ III, năm học 2017-2018 diễn ra từ ngày 11/01-14/01/2018.

Nội dung Hội thi bao gồm 4 vòng thi.

Vòng 1: Phần thi sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hay hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Vòng 2: Phần thi kiến thức về sự hiểu biết về tổ chức Đội, các phong trào và hoạt động lớn của Đội, những chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành và phần thi kỹ năng lập kế hoạch và xây dựng chương trình hoạt động Đội.

Vòng 3: Phần Thi thực hành, bao gồm phần thi bắt buộc (tín hiệu Morse, dấu đường, mật thư, nút dây) và phần thi tự chọn giảng dạy 1 tiết sinh hoạt Đội. Đây là nội dung mới được áp dụng bắt đầu từ năm học 2017-2018 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp.

Vòng 4: thi năng khiếu về các lĩnh vực nghệ thuật như: ca, múa, hò vè, kể chuyện...

sd4
Giáo viên thực hành tiết giảng dạy

Qua Hội thi, Ban Tổ chức sẽ đánh giá được thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội để đưa ra những kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời là cơ sở để tuyển chọn những giáo viên xuất sắc tham dự Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP giỏi ở cấp tỉnh vào cuối năm học 2017-2018 sắp tới./.

Tác giả bài viết: Liêm Nguyễn

Nguồn tin: Phòng Giáo dục TP Sa Đéc