Tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua hội thi “Rung chuông vàng”

Thứ hai - 09/04/2018 06:29
Sáng ngày 09/4/2018, Trường THPT Thống Linh tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho học sinh, qua đó đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên học sinh.
Theo đó, đoàn trường THPT Thống Linh phối hợp tổ Lịch sử - Địa lý, tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội thi có sự tham gia của 48 học sinh đến từ 24 lớp của trường.

Học sinh tham gia 2 vòng thi và trả lời trên 15 câu hỏi, sau vòng thi đầu, chỉ còn 6 thí sinh, nên giáo viên chủ nhiệm đã tham gia cứu trợ, thật may mắn, Cô Võ Thị Mỹ Hạnh đã xuất sắc cứu trợ thành công 42 học sinh trở về sàn thi đấu.

TLN1
Các thí sinh tham gia dự thi

Kết thúc hội thi, bạn Nguyễn Chí Bảo lớp 12CB1 là học sinh xuất sắc đạt giải cao nhất. Lãnh đạo nhà trường đã trao giấy khen và các phần thưởng cho các thí sinh đạt giải.

TLN2
Thầy Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao các phần thưởng cho thí sinh đạt giải

Qua hội thi góp phần giáo dục cho đoàn viên, thanh niên học sinh về sự nghiệp hoạt động cách mạng, về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giáo dục lòng tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ kính yêu của dân tộc. Thắm nhuần lời dạy của Bác Hồ đối với thanh niên góp phần xây dựng và phát triển hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới, hội thi còn giúp cho đoàn viên, thanh niên học sinh giao lưu kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm học tập, nâng cao hơn nữa ý thức trong đoàn viên, thanh niên học sinh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Huỳnh Đức Tài

Nguồn tin: Trường THPT Thống Linh