Trường THCS-THPT Hòa Bình tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Chủ nhật - 14/01/2018 17:02
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018; kịp thời tư vấn những vấn đề khó khăn gặp phải trong học tập và trong cuộc sống của học sinh.
Sáng ngày 11/01/2018, Trường THCS-THPT Hòa Bình tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” và tổ chức tư vấn cho học sinh. Tham gia diễn đàn có đại diện Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn trường, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội LHTN, Tổng phụ trách Đội và thành viên tổ tư vấn học đường của trường.

HB11
Các đại biểu tham gia diễn đàn

Đến với diễn đàn, các em học sinh được nghe thầy Lê Thanh Tâm – Bí thư Đoàn trường báo cáo chuyên đề “Mâu thuẩn và giải quyết mâu thuẩn hòa bình”, một số quy tắc kiềm chế giải tỏa cơn giận và những quy tắc xây dựng tình bạn đẹp.

HB2
         Thầy Lê Thanh Tâm – Bí thư Đoàn trường trinh bày báo cáo chuyên đề tại diễn đàn

Sau khi được nghe báo cáo chuyên đề các em học sinh được Ban Giám hiệu và tổ tư vấn học đường của trường tư vấn những vấn đề về tâm lí lứa tuổi, tình bạn, tình yêu và những khó khăn mà các em gặp phải trong học tập, trong cuộc sống.... Tham gia diễn đàn với không khí sôi nổi, hào hứng rất nhiều câu hỏi đã được các em học sinh nêu lên nhờ sự hỗ trợ giải đáp từ các thầy cô Ban Giám hiệu và tổ tư vấn học đường. Hầu hết các câu hỏi của học sinh thầy cô tư vấn, giải đáp ngay tại diễn đàn.

HB3
Học sinh đặt câu hỏi với tổ tư vấn

Qua diễn đàn, học sinh hiểu được đặc điểm của mâu thuẩn, nguyên nhân gây ra mâu thuẩn và các biện pháp giải quyết mâu thuẩn hòa bình; từ đó nhà trường cũng kịp thời tư vấn, định hướng giải quyết một số vấn đề khó khăn của các em, giúp các em có nhận thức tốt hơn trong việc “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Tâm

Nguồn tin: Trường THCS và THPT Hòa Bình