TX Hồng Ngự: Tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9

Thứ hai - 15/01/2018 09:31
Ngày 14/01/2018, Phòng GDĐT thị xã Hồng Ngự tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp Thị xã năm học 2017-2018 tại Trường THCS An Thạnh, thị xã Hồng Ngự.
Đến dự và chỉ đạo khai mạc kỳ thi: ông Lê Văn Trung – Trưởng phòng GDĐT – Trưởng ban tổ chức kỳ thi. Đặc biệt, có 46 thí sinh là học sinh giỏi đến từ các trường THCS trên địa bàn Thị xã tham gia 03 môn thi đợt 1: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

TX1
Ông Lê Văn Trung – Trưởng phòng GDĐT phát biểu chỉ đạo khai mạc

Trong năm học này, thị xã Hồng Ngự tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 chia làm 02 đợt theo môn học. Đợt 2, tổ chức thi các môn còn lại: Hoá học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tin học vào ngày 28/01/2018. Với cách thi thay đổi này nhằm tạo điều kiện cho các học sinh giỏi thi hỏng trong đợt 1 sẽ có cơ hội dự thi đợt 2.

TX2
Quang cảnh Lễ khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9

Sau kỳ thi, Phòng GDĐT sẽ tuyển chọn các thí sinh xuất sắc thành lập đội tuyển tiếp tục bồi dưỡng để dự thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh vào ngày 18/03/2018. Với kỳ vọng trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017-2018, đội tuyển thị xã Hồng Ngự sẽ đạt được nhiều giải và có nhiều giải cao.

Tác giả bài viết: Huỳnh Bình Dương

Nguồn tin: Phòng GDĐT thị xã Hồng Ngự