Trường THPT Lai Vung 1 được công nhận duy trì trường đạt chuẩn quốc gia

Thứ hai - 15/01/2018 22:17
Thực hiện thông báo số 1931/SGDĐT-GDTrH-TX&CN ngày 26 tháng 12 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc thông báo lịch kiểm tra công nhận lại trường THPT Lai Vung 1 đạt chuẩn quốc gia năm 2017.
Ngày 04 tháng 01 năm 2018, Đoàn kiểm tra trường Chuẩn Quốc gia của tỉnh Đồng Tháp do ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp làm Trưởng đoàn, cùng với các thành viên của Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại trường THPT Lai Vung 1.

Với nỗ lực của thầy, trò, cùng sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền các cấp, ngành giáo dục, trường đã từng bước vượt qua khó khăn, thử thách, đạt thành tựu nổi bật trong những năm qua: 100% giáo viên đạt chuẩn; 15% giáo viên trên chuẩn; 100% cán bộ quản lý đủ chuẩn theo quy định; tỉ lệ bỏ học luôn dưới 1%; tỉ lệ học sinh yếu kém dưới 3%; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT từ 95% trở lên; học sinh giỏi văn hóa luôn đứng trong tốp 3 của Tỉnh đối với các trường THPT. Riêng năm học 2016-2017, trường đạt kết quả như sau: 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT (trong đó có 3 học sinh đạt điểm 10); thi học sinh giỏi văn hóa vòng tỉnh và các phong trào khác đạt 43 giải; có 2 học sinh được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh dự thi vòng quốc gia... Tổ chức Đảng và các Đoàn thể trong nhà trường đều đạt vững mạnh.

Trong năm học 2014-2015, Sở GDĐT đã kiểm tra công nhận lại trường đạt chuẩn Xanh – Sach – Đẹp. Ngày 29/12/2017, Đoàn kiểm tra thư viện chuẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đến kiểm tra công nhận lại thư viện Trường, kết quả: 5/5 tiêu chuẩn thư viện đều đạt.

Với kết quả đạt được trong suốt thời gian qua của trường THPT Lai Vung 1, Đoàn kiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia của Tỉnh đánh giá 5/5 tiêu chuẩn của trường đều đạt chuẩn quốc gia.

Một số hình ảnh hoạt động của trường và Đoàn kiểm tra của Tỉnh:

truong thpt lai vung 1 size

Tác giả bài viết: Lê Văn Tự