Gương điển hình về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (Thầy Đặng Tấn Đua)

Thứ hai - 05/02/2018 17:10
Qua thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh" Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.
Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ trường THPT Giồng Thị Đam là thầy giáo Đặng Tấn Đua.
 
Trong cuộc sống cũng như trong công việc Thầy luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí. Đối với công việc dù ở cương vị nào: tổ trưởng chuyên môn hay một giáo viên Thầy cũng luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận. Là tổ trưởng chuyên môn Thầy luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của Thầy nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được các giáo viên trong tổ tin tưởng, yêu quý.
 
Trong công tác giảng dạy thầy có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao. Những giờ giảng của thầy đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi, hứng thú học tập cho học sinh. Tôi đã nghe rất nhiều học sinh kể về Thầy, các em quý Thầy không phải chỉ vì Thầy dạy hay mà hơn hết là tấm lòng, sự tậm tâm của Thầy dành cho các em. Ở Thầy với tấm lòng yêu nghề, tất cả vì học sinh thân yêu Thầy luôn gần gũi, thương yêu, quan tâm giúp đỡ và chỉ bảo cho các em từng bước trên con đường học tập cũng như trong cuộc sống. Thầy luôn lắng nghe và đáp ứng những tâm tư, nguyện vọng của học sinh, thẳng thắn chỉ ra những điều sai trái và hướng dẫn các em khắc phục những nhược điểm của mình. Bằng tấm lòng, tình cảm chân thành của mình thầy đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng học sinh bao thế hệ. Nhắc đến Thầy Đặng Tấn Đua có lẽ nhiều giáo viên, học sinh của trường nhớ nhiều đến thầy đó là việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Đến nay, việc bồi dưỡng học sinh giỏi của thầy đạt kết quả là 13 giải khuyến khích; 5 giải ba cấp tỉnh. Ngoài học sinh giỏi cấp tỉnh còn có 1 học sinh đạt huy chương vàng học sinh giỏi đồng bằng sông Cửu Long và 1 học sinh đạt giải khuyến khích quốc gia môn địa lý. Bên cạnh việc bồi dưỡng học sinh giỏi Thầy còn tham gia dạy võ Vovinam giúp cho học sinh trong trường hàng trục huy chương vàng, bạc trong cuộc thi hội khỏe phù đổng do sở giáo dục phối hợp tổ chức.
 
Ngoài ra thầy Đặng Tấn Đua còn để lại nhiều ấn tượng tốt trong việc vận động các mạnh thường quân là bạn bè, học sinh trong và ngoài nước để giúp đỡ các em học sinh về Bảo hiểm y tế, Học sinh có hoàn cảnh gia đình đặt biết khó khăn có nguy cơ bỏ học để trở lại lớp như Em Lê Trí Minh Quan lớp 12CB2 lớp thầy chủ nhiệm năm học 2017-2018 với số tiền vận động được 11.200.000đ và 10kg gạo và em Nguyễn Thị Cẩm Thu cựu học sinh của trường năm học 2016-2017 bị bệnh suy thận giai đoạn cuối với số tiền là 48.382.000đ và 200 USD. Tất cả số tiền này đã được thầy và các mạnh thường quân trao tận tay gia đình các em.
 
gtd1
Đại diện học sinh lớp 12CB2, thầy Đua chủ nhiệm trao quà cho gia đình em Minh Quan
 
Với những việc làm này, Thầy Đặng Tấn Đua được các em yêu mến, tin tưởng, là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đến học sinh. Đó là niềm hạnh phúc to lớn của người giáo viên khi được học trò dành cho những tình cảm tri ân. Để đạt được điều đó không phải là dễ, nó đòi hỏi hội tụ ở người giáo viên nhiều phẩm chất.
 
Thầy không chỉ hoàn thành xuất sắc, có kết quả cao trong công việc mà trong quan hệ với đồng nghiệp Thầy rất thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ anh chị em trong cơ quan.
 
Năm học vừa qua 2016-2017 thầy đã được Công đoàn ngành tặng giấy khen là công đoàn viên xuất sắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
 
gtd3
Thầy Đặng Tấn Đua thứ 2( bên trái qua) nhận giấy khen công đoàn ngành

gtd4
Thầy Đặng Tấn Đua thứ 2( bên phải qua) nhận giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở
 
Là một thầy giáo gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo". Học tập và làm theo tấm gương của Bác, Thầy là tấm gương để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo.

Tác giả bài viết: Trần Thị Lệ Quyên

Nguồn tin: Trường THPT Giồng Thị Đam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay492
  • Tháng hiện tại37,007
  • Tổng lượt truy cập835,058

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây