Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người mất của em Nguyễn Tấn Đức, học sinh lớp 4A Trường TH Long Khánh B1

Thứ tư - 21/03/2018 00:16
Những ngày gần đây, câu chuyện về nhặt được cái ví mang trả lại cho người mất. Việc làm ý nghĩa của em Nguyễn Tấn Đức, học sinh lớp 4A Trường TH Long Khánh B1 một lần nữa khẳng định một hành vi đạo đức tốt. Thật vậy, hình ảnh đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta.
Nhằm biểu dương, khích lệ tinh thần của em Nguyễn Tấn Đức và nêu gương trong các bạn cùng trang lứa noi theo. Vào ngày 19/3/2018, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban nhân dân xã và Ban giám hiệu trường đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho em.

H1 (2)
Ông Bùi Công Lực, chuyên viên đại diện Phòng GDĐT đến khen thưởng em Nguyễn Tấn Đức trong buổi chào cờ

H2 (2)
Đại diện UBND xã đến khen thưởng em Nguyễn Tấn Đức trong buổi chào cờ

Được biết em Đức sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng em là học sinh hiền lành, ngoan ngoãn. Khi hỏi về việc nhặt được cái ví, Đức kể rằng: Nguyên vào ngày 12/3/2018 trên đường đi học về em nhặt được một cái ví phát hiện trong đó có tiền, vàng em hô to lên: “tiền, tiền, tiền của ai…?” Em liền trao lại cho một cô ở gần đó và nhờ cô điện báo công an địa phương để trả lại cho người bị mất. Đức là một học sinh tuy còn nhỏ nhưng em đã hiểu được nỗi niềm của người nhận được và người mất đi sẽ đau buồn chừng nào! Tuy số tiền không lớn đối với những người giàu nhưng rất lớn đối với hoàn cảnh của em (tương đương 12 triệu đồng). Em quyết định trả lại cho người đã mất. Hành động của em gieo vào lòng tất cả các thầy cô giáo ở trường niềm tin, sự hy vọng về hành vi đạo đức của tất học sinh Trường TH Long Khánh B1 nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Tác giả bài viết: Trần Văn Vững

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự