Nhặt được của rơi trả lại cho người mất, một nghĩa cử cao đẹp của học sinh trường THPT Thống Linh

Thứ ba - 23/01/2018 04:25
Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống trong xã hội hiện nay. Em Nguyễn Ngọc Trâm học sinh lớp 11CB7 và em Nguyễn Thị Hồng Gấm lớp 12CB6 trường THPT Thống Linh, là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt của rơi trả lại cho người đánh mất rất đáng biểu dương. Hành động của hai em đã gieo vào lòng mọi người niềm tin và sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ.
Trước đó, vào 6 giờ 40 phút ngày 17/01/2018 em Nguyễn Thị Hồng Gấm cho biết khi làm vệ sinh tại khu vực nhà xe học sinh đã nhặt được 1 chiếc bông tai vàng 18k, buổi chiều cùng ngày em Nguyễn Ngọc Trâm đang học thể dục tại sân bóng chuyền cũng nhặt được 1 chiếc bông tai vàng 18k và cả hai bạn đều mang vật nhặt được trình báo với Ban chấp hành Đoàn trường để tìm chủ nhân trả lại.

Việc làm của hai em Hồng Gấm và Ngọc Trâm tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp trẻ “Nhặt được của rơi trả lại cho người mất”.

Với hành động cao đẹp đó, sáng ngày 22/01/2018 trong tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần, Hiệu trưởng nhà trường đã tặng giấy khen và tuyên dương hai em học sinh trước toàn trường, qua đó giáo dục cho toàn thể học sinh về ý thức sống đẹp, sống có ích trong xã hội hiện nay./.

TL1
Ban Giám hiệu nhà trường tặng giấy khen cho 02 em