Những món quà tình nghĩa

Thứ tư - 07/02/2018 02:43
Hòa vào không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một mùa xuân mới, sáng ngày 05/02/2018, Trường THPT Tân Phú Trung tổ chức trao quà “Cây mùa xuân” cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện đạo đức.
Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ, chia sẻ kịp thời với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, các em học sinh và mạnh thường quân đã đóng góp để trao 32 phần quà hỗ trợ các em học sinh vui xuân, đón tết. Tổng giá trị các phần quà gần 8.000.000 đồng.

tpt1
Ban Giám hiệu trao quà cho các em học sinh

Mỗi phần quà bao gồm nhiều sản phẩm thiết thực phục vụ cho ngày tết. Tuy giá trị của mỗi phần quà không nhiều nhưng đây là tấm lòng của các bạn học sinh, của thầy cô và các mạnh thường quân dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối với nhà trường, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện sự quan tâm của nhà trường dành cho các em, là sự động viên kịp thời giúp các em có tinh thần phấn đấu học tập tốt hơn nữa.

Với thông điệp “Trao yêu thương cho mùa xuân thêm trọn vẹn”, hi vọng qua hoạt động này sẽ giúp các em học sinh hiểu được giá trị của cuộc sống, giá trị của sự sẻ chia và tình thương trong cuộc sống. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần giáo dục học sinh toàn trường những đức tính cao đẹp, đó là lòng nhân ái, tính nhân văn, sự đoàn kết, chung sức, chung lòng vì bạn bè, nhất là các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân buổi trao quà - Cũng là tiết sinh hoạt chào cờ cuối cùng - trước khi các em nghỉ Tết Nguyên đán 2018, thay mặt nhà trường, thầy Hiệu trưởng nhắc nhở các em học sinh  đón tết vui vẻ, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt, Thầy đã nhắc nhở các em tránh xa các tệ nạn xã hội (Cờ bạc, rượu chè….),  không tham gia các trò chơi nguy hiểm có nguy cơ cao về tai nạn; không được tàng trữ, vận chuyển hoặc đốt pháo; nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông. Thầy lưu ý học sinh toàn trường, sau khi nghỉ tết phải đi học lại bình thường, đầy đủ, không được bỏ học để đi làm vì cái lợi trước mắt mà phải học tập đến nơi, đến chốn để có nghề nghiệp ổn định thì tương lai mới tốt đẹp./.

Nguồn tin: Trường THPT Tân Phú Trung