Tấm gương phấn đấu vươn lên của người thầy

Thứ ba - 23/01/2018 03:04
Trong những năm qua, Trường THPT Tân Phú Trung đẩy mạnh thực hiện hai cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Kết quả thực hiện hai cuộc vận động và phong trào thi đua này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị, trong đó có thành tích của một thầy giáo trẻ đầy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, giỏi về chuyên môn, tận tình với học sinh: Thầy Lê Văn Thoonl.

Trong quá trình giảng dạy, công tác, thầy Lê Văn Thoonl đã nỗ lực phấn đấu, cố gắng nghiên cứu, tìm hiểu và tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng ở đơn vị và dự thi cấp tỉnh. Nhiều sáng kiến của thầy được nhà trường, Sở GDĐT đánh giá cao và áp dụng rộng rãi trong việc giảng dạy bộ môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh, được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng: Năm học 2013-2014, 2014-2015 đạt giải B, năm học 2015-2016 đạt giải C cấp tỉnh. Với những thành tích nổi bật đó, thầy được Sở GDĐT công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền.

Trong quá trình giảng dạy, thầy luôn đổi mới phương pháp giảng dạy. Đặc biệt, thầy đã vận dụng một cách hiệu quả Công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy để tiết dạy hấp dẫn, sinh động hơn. thầy đã tìm tòi, nghiên cứu viết chương trình kiểm tra phần lý thuyết môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh trên nền Excel để giảm áp lực kiểm tra cho học sinh.

Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè, đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, các năm học 2014-2015, 2015-2016, 2016-2017, thầy đã mạnh dạn đăng ký thi Giáo viên giỏi vòng trường và đã được công nhận là giáo viên giỏi vòng trường 3 năm liền.

Với nhiều đóng góp cho bộ môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh, năm học 2015-2016 thầy vinh dự được chọn làm thành viên Hội đồng bộ môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh của Sở GDĐT Đồng Tháp. Năm học 2016-2017 với sự tín nhiệm của BGH nhà trường, Thầy được giao nhiệm vụ huấn luyện đội tuyển bắn súng tham gia Hội thao Giáo dục Quốc phòng – An ninh tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, kết quả đạt được 01 giải nhì. Với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, năm học 2016-2017, nhà trường  đã cử thầy tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Đồng Tháp lần thứ  IX năm học 2016-2017 và đã đạt được danh hiệu cao quí “Viên phấn vàng”. Đồng thời, Thầy cũng đạt danh hiệu giáo viên giỏi toàn quốc và giải 3 về phương pháp giảng dạy phần thi Lý thuyết và Thực hành.

Chính những thành tích nổi bật đó thầy đã vinh dự được UBND huyện Châu Thành chọn để phát biểu cảm nghĩ của bản thân trong kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017. Đồng thời, được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen, được Công đoàn ngành Giáo dục tặng giấy khen vì thành tích xuất sắc trong công tác.
 
tptr1
Tiết giảng dạy Quốc phòng – An ninh của Thầy Thoonl
 
Song song với công tác Giáo dục Quốc phòng – An ninh, thầy còn được nhà trường tin tưởng giao trọng trách huấn luyện, hướng dẫn học sinh tham gia các giải thi đấu Thể dục Thể thao, Hội khỏe phù đổng cấp huyện, cấp tỉnh và đạt được một số thành tích: Giải nhì bóng đá nữ cấp huyện, giải nhì 100m và 800m nữ cấp tỉnh. Mới đây, thầy đã được nhà trường tin tưởng giao trọng trách huấn luyện học sinh tham gia Đại hội Thể dục thể thao huyện Châu Thành năm 2018. Bằng tâm huyết, sự tận tình vì học sinh, thầy đã tích cực huấn luyện các em và đã đạt được thành tích khá ấn tượng: 05 huy chương vàng, 03 huy chương bạc, 05 huy chương đồng.

Những kết quả trên đã khẳng định năng lực chuyên môn của một thầy giáo trẻ, một người thầy luôn không bằng lòng với chính mình mà luôn luôn tìm tòi, học hỏi, không ngừng phấn đấu trong công tác, tận tụy vì học sinh thân yêu. Thầy xứng đáng  là một tấm gương trong việc học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Nguồn tin: Trường THPT Tân Phú Trung

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay1,378
  • Tháng hiện tại58,240
  • Tổng lượt truy cập782,653

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây