Tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ ba - 10/07/2018 14:58
Từ những ngày đầu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương người tốt việc tốt trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những thầy cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo tên Trần Thị Mỹ Xuân, là giáo viên trẻ, dành toàn tâm toàn lực cho sự nghiệp trồng người đầy cao cả này.

h1 (2)
Cô Trần Thị Mỹ Xuân đạt Viên phấn vàng Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học
tỉnh Đồng Tháp năm học 2016-2017

Mỹ Xuân, giáo viên được phân công giảng dạy mô hình VNEN lớp 3 và kiêm nhiệm Tổ khối trưởng - khối 3. Cô là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác giáo dục. Trong năm qua, cô đã đạt thành tích đáng tự hào trong kỳ thi chọn giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, là người có số điểm cao nhất trong tổng số các thí sinh tham dự kỳ thi và được danh dự công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và đạt viên phấn vàng. Trong công tác cô luôn quan tâm đến hoàn cảnh những em học sinh khó khăn, nắm được tâm tư nguyện vọng của từng em học sinh để có biện pháp giáo dục phù hợp. Cô Mỹ Xuân, luôn đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục.

h2 (1)
Cô Xuân vận dụng phương pháp tích cực, trong tiết Hội giảng cấp trường

Từ một cô giáo trẻ đầy lòng yêu nghề, bằng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, cô được tập thể giáo viên trong đơn vị học tập noi theo. Ngoài trách nhiệm giảng dạy được phân công, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều hoạt động phong trào ở trường. Nhờ sự nhiệt tình đóng góp của cô, trong nhũng năm phong trào của trường luôn đạt kết quả tốt.

Một điều đáng quí hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không chỉ đơn giản là quan hệ giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp mà còn là tình đồng chí, tình anh chị em cao cả. Cô là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.

Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình, để soi rọi cho người khác”. Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nhớ đến đồng nghiệp của mình là cô Trần Thị Mỹ Xuân. Đối với chúng tôi cô không chỉ là một người tâm huyết với nghề mà còn là người bạn thẳng thắn chân tình là một tấm gương để bản thân học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho mái trường Tiểu học Long Thuận 1 đầy thân thương này!

Tác giả bài viết: Thì Nhật Tân

Nguồn tin: GV-TH Long Thuận 1 – Hồng Ngự

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay117
  • Tháng hiện tại38,587
  • Tổng lượt truy cập836,638

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây