Thầy Bùi Thạnh Trị - Tấm gương sáng "Học tập và làm theo gương Bác"

Thứ hai - 03/04/2017 09:18
Ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường, cậu học trò ở xã cù lao vùng biên giới tỉnh Đồng Tháp đã xác định con đường tương lai sau này trở thành giáo viên giảng dạy trên quê hương của mình. Cậu bé ấy tên Bùi Thạnh Trị, sinh năm 1983 trong một gia đình nông dân ở xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
Mang trong mình hoài bảo lớn lao cùng với sự quyết tâm từ nhỏ, năm 2002, Bùi Thạnh Trị thi đỗ vào Trường Cao Đẳng Sư phạm Đồng Tháp, nay là Trường Đại học Đồng Tháp bộ môn Ngữ văn. Ba năm sau, niềm mơ ước ngày nào của cậu học trò nhỏ đã trở thành hiện thực, Bùi Thạnh Trị tốt nghiệp ra trường và về công tác tại Trường THCS Phú Thuận B, ngay trên mảnh đất ngày nào cậu gieo mầm mơ ước. Chưa bằng lòng với những gì đạt được, một năm sau Bùi Thạnh Trị học liên thông đại học môn giáo dục công dân tại trường Đại học Đồng Tháp và tốt nghiệp sau đó 2 năm.
 
tt1
Ngôi trường thầy Bùi Thạnh Trị gắn bó hơn 10 năm
 
Ngoài kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ được tôi luyện trên ghế giảng đường, thầy Trị tìm hiểu học sinh nơi mình công tác và học hỏi kinh nghiệm ở các đồng nghiệp để đưa ra nhiều biện pháp giáo dục và dạy học vô cùng hiệu quả. Chất lượng dạy học bộ môn thầy Trị phụ trách luôn đứng đầu, nhiều năm liền được nhà trường đánh giá là giáo viên tiêu biểu và tặng danh hiệu Lao động tiên tiến.

Với bản tính hiền lành, nhân hậu, thầy Trị được hàng xóm, đồng nghiệp mến thương và để lại trong lòng học trò sự kính yêu sâu sắc. Không tự mãn với những gì đạt được, luôn học tập và làm theo Bác, thầy phấn đấu, trau dồi, học hỏi, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Năm 2016, cái tên Bùi Thạnh Trị được nhiều người biết đến với giải thưởng cao quý “Viên phấn vàng”, một vinh dự lớn lao cho thầy nói riêng và huyện nhà nói chung.
 
tt2
Sự tiến bộ của học sinh là động lực để thầy Bùi Thạnh Trị phấn đấu không ngừng

Có thể nói rằng thầy Bùi Thạnh Trị là một tấm gương sáng, một điển hình tiêu biểu cho ngành giáo dục Đồng Tháp, không chỉ vì danh hiệu thầy phấn đấu đạt được mà còn là vì tâm huyết, sự nổ lực, trách nhiệm của thầy với ngành, với xã hội. Tấm gương ấy đáng được giáo viên huyện nhà noi theo.

Có lần tâm sự với thầy, tôi hỏi động lực nào làm nên một Bùi Thạnh Trị tài giỏi như vậy? Thầy cười và nói: Chưa bao giờ tôi thấy mình giỏi cả, tôi chỉ biết phấn đấu để lớn lên từng ngày. Câu trả lời làm tôi trở nên nhỏ bé trước thầy biết bao nhiêu.

Trong vuờn hoa của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, có muôn ngàn loài hoa đang vươn mình khoe sắc. Vườn hoa ấy có một bông hoa tên Bùi Thạnh Trị, sắc màu không rực rỡ nhưng ngào ngạt hương thơm.
 
 

Tác giả bài viết: Trần Trọng Thắng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,878
  • Tháng hiện tại52,760
  • Tổng lượt truy cập777,173

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây