THPT Tam Nông: Công tác vận động, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua BHYT

Thứ sáu - 26/01/2018 18:55
Thực hiện công văn số 73/SGDĐT-CTTT ngày 18 tháng 01 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc tiếp tục vận động học sinh tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) đợt 2 năm học 2017-2018.

Vì quyền lợi thiết thực của học sinh, Ban Giám hiệu, các Đoàn thể trong nhà trường đã tích cực vận động phụ huynh học sinh tham gia BHYT cho con em mình. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng không được địa phương cấp sổ hộ nghèo, cận nghèo nên nhiều học sinh không có đủ điều kiện kinh tế để tham gia BHYT.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, trong thời gian qua, Nhà trường đã vận động Cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh… cùng chung tay góp sức hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua BHYT đợt 2 (9 tháng). Qua đó, nhà trường đã nhận sự hỗ trợ đáng trân trọng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường. Cụ thể: Tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đóng góp hơn 3.000.000 đồng, cựu học sinh của trường Niên khóa 1997-1998 ủng hộ 10.000.000 đồng.

NNNN
Cựu học sinh trường THPT Tam Nông Niên khóa 1997-1998
tặng biểu trưng 10.000.000 đồng giúp đỡ học sinh mua BHYT

Qua cuộc vận động này, Nhà trường dự kiến sẽ hỗ trợ được thêm 50 suất BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng tỉ lệ học sinh tham gia BHYT trong nhà trường, phấn đấu trong năm học này, tỉ lệ học sinh tham gia BHYT của Nhà trường đạt trên 97%.

Tác giả bài viết: Trần Bá Triều

Nguồn tin: Trường THPT Tam Nông