Kết quả Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”

Thứ tư - 17/05/2017 06:08
Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6 dành cho các em thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống trên khắp cả nước.

Cuộc thi này được khởi xướng và tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Cuộc thi đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô quốc tế rộng lớn nhất, nhận  được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, cuộc thi bắt đầu được triển khai từ năm học 2011 - 2012 và đã đón nhận sự tham gia vô cùng hào hứng và nhiệt tình của các em nhỏ từ khắp mọi miền đất nước. Năm học 2016 - 2017, cuộc thi tiếp tục được tổ chức với 2 vòng thi là cấp Quốc gia và cấp Quốc tế.

Tham gia cuộc thi lần này, tỉnh Đồng Tháp có tất cả 8463 tranh của 8463 học sinh tại 288 trường tham gia. Đặc biệt, trong lần này, tỉnh Đồng Tháp đã gặt hái được kết quả rất cao gồm 02 giải Nhất, 01 giải Ba và 03 giải khuyến khích, cụ thể:

STT Họ tên học sinh Đơn vị Tên tranh Giải
1 Tần Chi Khường TH An Thạnh 2, thị xã Hồng Ngự Ô tô vượt vũ môn hình hoa Nhất
2 Tô Mỹ Vân TH An Thạnh 2, thị xã Hồng Ngự Ô tô xuyên lục địa qua tâm trái đất giúp di chuyển nhanh Nhất
3 Trần Hoàng Anh Khoa TH Tân Hội 1, thị xã Hồng Ngự Ô tô thám hiểm đại dương Ba
4 Nguyễn Lê Thảo Nguyên TH An Thạnh 2, thị xã Hồng Ngự Ô tô dừa giúp học sinh đi học vùng lũ Khuyến khích
5 Phan Thị Linh Đang TH Tân Thành 3, huyện Lai Vung Ô tô đa năng Khuyến khích
6 Nguyễn Thị Bích Trâm TH Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh Xe tưới nước cho cây và thu gom rác dưới đáy biển trong tương lai Khuyến khích

Chiều ngày 15/4/2017, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Hà Nội, hai em đạt giải Nhất đã vinh dự được Ban Tổ chức trao thưởng. Trong nhiều năm liền, đơn vị thị xã Hồng Ngự có nhiều học sinh đạt giải trong cuộc thi này.

Trong thời gian qua, các cấp lãnh đạo, trường tiểu học và nhiều học sinh của tỉnh Đồng Tháp rất quan tâm và nhiệt tình tham gia Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”.

Tác giả bài viết: Ngô Thúy Anh