Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học

Thứ sáu - 06/04/2018 13:11
Ngày 05/4/2018, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã ký ban hành Công văn số 1295/BGDĐT-GDCTHSSV gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học.
 Theo đó, Bộ GDĐT đánh giá thời gian qua, tại một số địa phương liên tiếp xảy ra các vụ việc mất an ninh, an toàn trường học: học sinh bị tai nạn thương tích do cơ sở vật chất không bảo đảm; nhà giáo có hành vi thiếu chuẩn mực sư phạm với học sinh; đặc việc, tình trạng cha mẹ học sinh vào trường học hành hung, gây thương tích, xúc phạm danh dự nhà giáo, tinh thần và thể chất học sinh. Bộ GDĐT cho rằng các sự việc trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất, tinh thần, danh dự của nhà giáo và học sinh; tác động xấu đến môi trường giáo dục và gây bức xúc trong xã hội.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP chỉ đạo thực hiện:

- Quán triệt, kiểm tra việc thực hiện thường xuyên Nghị định số 80/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em…

- Tăng cường nề nếp. kỷ cương, dân chủ trong trường học; hoàn thiện và đưa vào thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong tất cả các cơ quan quản lý giáo dục; phối hợp các lực lượng xã hội để quản lý giáo dục học sinh và xây dựng môi trường giáo dục.
- Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân gây mất an ninh, an toàn trường học và công khai kết quả xử lý.

- Cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục và các cơ sở giáo dục tăng cường tổ chức gặp gỡ, đối thoại với cha mẹ học sinh, học sinh, giáo viên để kịp thời nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng và các vướng mắc phát sinh để kịp thời giải quyết thấu đáo với mục tiêu tốt nhất cho học sinh và nhà giáo. Kịp thời báo cáo các cấp lãnh đạo để có chỉ đạo xử lý, giải quyết kịp thời.

Tác giả bài viết: Bùi Quý Khiêm

Nguồn tin: VP Sở

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
VIDEO TUYÊN TRUYỀN
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
Sếu đầu đỏ
Sếu đầu đỏ
Đồng sen Tháp Mười
Đồng sen Tháp Mười
Du lịch Gáo Giồng
Du lịch Gáo Giồng
Di tích Gò Tháp
Di tích Gò Tháp
Lăng cụ Phó Bảng
Lăng cụ Phó Bảng
Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Di tích Xẻo Quýt
Di tích Xẻo Quýt
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay143
  • Tháng hiện tại38,613
  • Tổng lượt truy cập836,664

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây