Mức thu giá dịch vụ tuyển sinh năm 2018

Thứ hai - 02/04/2018 19:51
Ngày 29 tháng 3 năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 1219/BGDĐT-KHTC về việc hướng dẫn kinh phí Kỳ thi THPT quốc gia và thu giá dịch vụ tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, trình độ đại học chính quy (sau đây gọi chung là TCSP, CĐSP, ĐH) năm 2018.
Trong đó, hướng dẫn thực hiện một số nội dung liên quan đến kinh phí tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, cụ thể như sau:

1. Các Sở Giáo dục và Đào tạo không thu giá dịch vụ dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 (kể cả học sinh đăng ký thi thêm các môn xét tuyển vào đại học, cao đẳng).

2. Về mức thu, sử dụng giá dịch vụ dự tuyển TCSP, CĐSP, ĐH

2.1. Mức giá dịch vụ dự tuyển TCSP, CĐSP, ĐH năm 2018 có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia.

Để ổn định về tâm lý cho học sinh và phụ huynh, tránh tình trạng xáo trộn trong các kỳ tuyển sinh TCSP, CĐSP, ĐH hệ chính quy, mức giá dịch vụ dự tuyển TCSP, CĐSP, ĐH năm 2018 có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia tiếp tục giữ ổn định như năm 2017 là 30.000 đồng/nguyện vọng.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm thu tiền dịch vụ dự tuyển TCSP, CĐSP, ĐH và được phân bổ như sau:

(1) Để lại Sở Giáo dục và Đào tạo 50% giá dịch vụ dự tuyển (trong đó sử dụng tại Sở Giáo dục và Đào tạo tối đa 30% nguồn thu được để lại, số còn lại điều tiết sử dụng tại các điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển);

(2) Các cơ sở đào tạo (nơi thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển) 20% giá dịch vụ dự tuyển;

(3) Bộ Giáo dục và Đào tạo 30% giá dịch vụ dự tuyển.

2.2. Mức giá dịch vụ sơ tuyển, tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc cơ sở xét tuyển bằng kết quả học tập THPT.

Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng mức giá dịch vụ tuyển sinh phù hợp, không thu quá cao làm ảnh hưởng đến tâm lý cho phụ huynh, học sinh và tránh tình trạng xáo trộn trong các kỳ tuyển sinh.

Thực hiện niêm yết giá, công khai thông tin giá dịch vụ tuyển sinh và không được thu cao hơn giá niêm yết.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Giàu

Nguồn tin: Phòng KHTC